Tin ngành

Cụm thi đua số 1 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024

Sáng ngày 25/4, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương, Cụm thi đua số 1 thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng và ký giao ước thi đua năm 2024 với chủ đề “Phát huy vai trò động lực của văn hóa, thể thao và du lịch đối với sự phát triển bền vững đất nước”.

Ông Nguyễn Thành Trung, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương phát biểu tại Hội nghị

Cụm thi đua số 1 thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gồm: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Hải Dương, Hà Nam, Bắc Ninh, Hưng Yên, trong đó Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương được bầu làm cụm trưởng.

Đồng chí Lê Thị Ánh Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu đơn vị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên là Cụm phó thi đua. Hội nghị đã thông qua các dự thảo về Quy chế hoạt động của Cụm thi đua, Kế hoạch, Bản giao ước thi đua, Biểu chấm điểm năm 2024 và các ý kiến tham luận của các đại biểu.

Theo đó, trong năm 2024, các đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo không khí sôi nổi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024. Thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, của đất nước. Thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được giao về phát triển sự nghiệp văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh, thành phố trong cụm. Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, liên kết, khai thác các tiềm năng, thế mạnh để phát triển lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch giữa các tỉnh, thành phố.

Về nội dung thi đua, các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; Tích cực triển khai các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động gồm: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức,viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở”, “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, “Cả nước thi đua  xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời”…; Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua; Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình năm 2024 nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, phát triển các lĩnh vực của ngành góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của Cụm, của đất nước.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước; Đẩy mạnh phát triển sự nghiệp trên các lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch; Thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định; Thực hiện tốt công tác khen thưởng; tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, nhân điển hình tiên tiến…

Đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 ký giao ước thi đua
Tại Hội nghị, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 đã cùng ký giao ước thi đua năm 2024.

Mai Quyên