Chưa được phân loại

Nữ đạo diễn Việt đưa phim độc lập đầu tay đến Israel

3 năm sau thành công của bộ phim Đập cánh giữa không trung, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiếp tục đưa tác phẩm đầu tay tới Israel – quốc gia nằm trên bờ Đông Nam của Địa Trung Hải. Giữa tuần này, buổi chiếu ra mắt của Đập cánh giữa không trung đã diễn […]

3 năm sau thành công của bộ phim Đập cánh giữa không trung, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiếp tục đưa tác phẩm đầu tay tới Israel – quốc gia nằm trên bờ Đông Nam của Địa Trung Hải. Giữa tuần này, buổi chiếu ra mắt của Đập cánh giữa không trung đã diễn ra tại Cinematheque Tel Aviv ở Tel Aviv – thành phố đông dân thứ hai của Israel.


Ngay khi suất chiếu Đập cánh giữa không trung được mở bán, 350 vé đã sold out. Đến phút cuối vẫn xảy ra tình trạng khán giả đến và không có vé vào xem  lại phải ra về.  Tới dự buổi ra mắt phim tại Tel Aviv có ông Cao Trần Quốc Hải – Đại sứ Việt Nam tại Israel, ông Nadav Eschar – sẽ là Đại sứ Israel tại Việt Nam nhiệm kỳ tới (nhậm chức vào tháng 11/2017) và phu nhân – tới dự.

Buổi chiếu ban đầu là sáng kiến của hãng lữ hành Dragon Path tại Israel với mong muốn tìm ra một cách đặc biệt và độc đáo để quảng bá Việt Nam như một điểm đến trọng điểm mà họ đã đang và tiếp tục khai thác. Một hãng lữ hành khác là Aurora của Việt Nam hợp tác để tổ chức. Sau khi xem Đập cánh giữa không trung, Cinematheque Tel Aviv, cơ quan điện ảnh quan trọng của Israel (chủ yếu tập trung phát hành và quảng bá điện ảnh) – đã lập tức đưa ra ý tưởng phát hành thương mại. Do đó, buổi chiếu ngày 26/4 vừa qua là lần đầu tiên công chúng tại Israel được tiếp xúc với điện ảnh Việt Nam một cách chính thức nhưng cũng là buổi chiếu mở màn cho chuỗi thời gian phát hành vào tháng 6 và tháng 7 năm nay.

Khán giả Israel lần đầu được tiếp xúc với phim Việt một cách chính thức
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp & Ông Yonatan Gnaubman

Ông Yonatan Gnaubman là người sáng lập Dragon Path – một hãng lữ hành nổi tiếng tại Israel biết đến Đập cánh giữa không trung qua Internet. Yonatan tìm cách liên lạc với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và xin được xem phim. Sau đó, Yonatan đã tổ chức các buổi chiếu nhỏ tại Hà Nội cho những người bạn Israel của mình. Chuỗi hoạt động này trở thành điểm đến văn hoá đáng giá, nhận được nhiều phản hồi yêu mến nên Yonatan và một vài người bạn hoạt động trong ngành công nghiệp điện ảnh của Israel đã tìm cách để mang Đập cánh giữa không trung cùng nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tới Israel.

Ông Yonatan Gnaubman phát biểu: “Đập cánh giữa không trung là một bộ phim rất đặc biệt mà qua nó, ta có thể hiểu được chất sống thực sự của Hà Nội, hiểu được đời sống thực sự của thế hệ trẻ tại Việt Nam. Tôi yêu bộ phim và tôi tin vào tương lai của đạo diễn đặc biệt, tài năng – Nguyễn Hoàng Điệp. Tôi nghĩ trong tháng 6 và tháng 7 sắp tới, với chuỗi các buổi chiếu thương mại tại đây, Đập cánh giữa không trung và Nguyễn Hoàng Điệp sẽ rất nổi tiếng. Tôi và cô ấy cũng đang bàn tới kế hoạch xa hơn để có thể mang nhiều hơn nữa các bộ phim Việt Nam và các nhà làm phim Việt Nam đến Israel”.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp trong buổi ra mắt phim

Tại buổi chiếu ra mắt tại Israel, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ: “Tôi không quá ngạc nhiên về đón nhận nồng nhiệt của công chúng tại đây. Với tôi, việc chiếu Đập cánh giữa không trung là cơ hội để tôi hiểu về một đất nước và một nền văn hoá rất đặc biệt. Tôi được biết thêm về những đặc trưng tôn giáo của Israel là một trải nghiệm khó quên. Hiện tôi chuẩn bị cho những buổi làm việc với các nhà đầu tư vào dự án Câu chuyện buồn nhất thế gian”.

Đại sứ Việt Nam tại Israel – ông Cao Trần Quốc Hải cho biết: “Đây là dịp quan trọng để giới thiệu điện ảnh Việt Nam, giới thiệu hình ảnh Việt Nam, văn hóa và con người đến công chúng Israel. Buổi chiếu còn là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel vào năm 2018. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel mang đến các thước phim về du lịch, đất nước con người Việt Nam và đã chiếu quảng bá luôn tại sảnh lớn của Cinematheque Tel Aviv”.

Tại tất cả các buổi chiếu của Đập cánh giữa không trung tại Israel, việc quảng bá cho dự án tiếp theo của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp – Câu chuyện buồn nhất thế gian – đều được thực hiện nghiêm túc và nhiều cảm hứng. Ngày 30/4, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sẽ làm việc chính thức cùng các nhà sản xuất và đầu tư tại Israel về Câu chuyện buồn nhất thế gian. Buổi làm việc này tập trung chủ yếu vào huy động tài chính cho dự án.

N.M

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *