Diễn đàn trẻ em quận Nam Từ Liêm năm 2017

Ngày 16/6, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Diễn đàn trẻ em quận Nam Từ Liêm năm 2017. Tới dự Diễn đàn có đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy –HĐND – UBND các phường, cán […]

Ngày 16/6, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Diễn đàn trẻ em quận Nam Từ Liêm năm 2017. Tới dự Diễn đàn có đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy –HĐND – UBND các phường, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em và hơn 81 em tiêu biểu đại diện trẻ em các phường trên địa bàn quận.

Năm 2017 là năm tiếp tục triển khai Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2011 – 2020 và Quyết định số 1235/QĐ-TTg ngày 03/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình thúc đẩy tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016 – 2020. Diễn đàn được tổ chức nhằm thúc đẩy quyền trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia góp ý kiến, nguyện vọng của mình vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, cam kết trách nhiệm của các cấp, ban ngành, đoàn thể và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống xâm hại trẻ em. Cung cấp kiến thức về quyền và  bổn phận của trẻ em, các hành vi nghiêm cấm trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; hướng dẫn trẻ em về kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình.

Đông đảo các em tham gia diễn đàn

Tại diễn đàn, các em bày tỏ quan điểm, tiếng nói và mong muốn của mình về vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cùng nhiều nội dung khác. Đồng thời, các em được  nghe ý kiến trả lời, hướng dẫn từ các đồng chí lãnh đạo và đại diện cơ quan, tổ chức xoay quanh chủ đề của diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Đồng chí Trần Thanh Long- Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu tại diễn đàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định: Diễn đàn trẻ em quận Nam Từ Liêm năm 2017 là cơ hội để lắng nghe, chia sẻ và trao đổi ý kiến của các em về vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Đồng chí đề nghị các em hãy tiếp tục thực hiện tốt quyền tham gia của mình, nói lên tiếng nói của mình để mọi người, đặc biệt là người lớn có trách nhiệm xây dựng một môi trường an toàn hơn, thân thiện và lành mạnh hơn cho các em, thực hiện các mục tiêu vì trẻ em có hiệu quả, góp phần bảo vệ chăm sóc các em tốt hơn.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành của quận, địa phương căn cứ chắc năng nhiệm vụ của mình, triển khai tổ chức thực hiện các nội dung chăm sóc bảo vệ trẻ em một cách có hiệu quả nhất để các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển.

Đào Anh