Thể thao quần chúng

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2020 sẽ diễn ra ngày 14/11

Chiều 9/11, tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đã diễn ra buổi họp BTC giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2020 nhằm nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho giải đấu của các đơn vị, bộ phận liên quan.

Theo kế hoạch ban đầu, Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng mùa xuân năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 9/2/2020, tại khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng, đường Nguyễn Đình Thi và hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội). Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, ngày 3/2/2020, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành Văn bản số 263/SVHTT-QLTDTT về việc tạm hoãn tổ chức Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng mùa xuân năm 2020.

Quang cảnh buổi họp.

Sau khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có công văn đề nghị tiếp tục tổ chức Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2020. Ngày 27/7/2020, UBND TP Hà Nội có văn bản 3416/UBND-KGVX về chấp thuận chủ trương của việc tiếp tục tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020 vào hai ngày 10 -11/10. Tuy nhiên, do là thời điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nên Lễ hội lại tạm hoãn.

Các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về nhiệm vụ khôi phục nền kinh tế – xã hội, trong đó có văn hóa, thể thao và du lịch; thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố Hà Nội 2020, hướng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII năm 2021; khôi phục giữ gìn môn thuyền rồng trở thành sự kiện thể thao tiêu biểu hàng năm của Thành phố; quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử, văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình; tăng cường sự hiểu biết giao lưu, đoàn kết giữa các cộng đồng, tổ chức trong và ngoài nước, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2020.

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng là sự kiện thường niên của TP Hà Nội.

Theo đó, giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2020 sẽ diễn ra trong ngày 14/11/2020 tại tại Vườn hoa Lý Tự Trọng, đường Nguyễn Đình Thi và hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Theo BTC, giải năm nay có sự góp mặt của khoảng 550 vận động viên thuộc 23 đoàn với tổng cộng 32 đội tham dự. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nên giải năm nay không có có sự tham dự của các đội thuyền rồng quốc tếc đến từ nước ngoài và các đội tình, thành miền Trung và miền Nam. Vì thế, Điều lệ của giải năm nay cũng thay đổi, BTC chỉ tổ chức thi đấu 4 nội dung (giảm 2 nội dung so với 6 nội dung thi đấu 2019), gồm: Nội dung thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp nhóm tỉnh/thành; Nội dung thuyền 12 tay chèo nam nhóm quận/huyện; Nội dung thuyền 12 tay chèo nữ nhóm quận/huyện; Nội dung thuyền 12 tay chèo nam, nữ nhóm sứ quán, tổ chức, doanh nghiệp.

Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng là sự kiện thường niên do UBND thành phố Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức. Lễ hội góp phần khôi phục, gìn giữ môn đua thuyền rồng – môn thể thao truyền thống của dân tộc, qua đó quảng bá văn hóa và lịch sử Hà Nội, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với Thủ đô và sân chơi cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền.

Theo MaskOnline