Giới thiệu, quảng bá văn hóa Sóc Trăng tại Hà Nội

Trong khuôn khổ Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, từ ngày 19 đến 21/4, Tỉnh Sóc Trăng sẽ triển khai giới thiệu, quảng bá văn hóa Sóc Trăng tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội và tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật tại phố đi bộ hồ Gươm.

Sáng 27/3/2024, tại trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (47 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình làm việc giữa Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng nhằm trao đổi các nội dung hoạt động về chương trình biểu diễn, giao lưu nghệ thuật tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

Tiếp đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đại diện Văn phòng Sở, phòng Quản lý Văn hóa, Quản lý Nghệ thuật, Xây dựng Nếp sống văn hóa và gia đình. Đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng Đoàn. Cùng dự có đồng chí Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở và đại diện các phòng, ban chuyên môn và một số đơn vị trực thuộc Sở.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về chương trình biểu diễn, giao lưu nghệ thuật tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, dự kiến diễn ra vào 20 giờ, ngày 19/4 tại khu vực đền Bà Kiệu gồm trình diễn dân gian nhạc Ngũ âm, múa Rom Vong, múa chằn, thổi sáo…

Hai bên cũng trao đổi về kinh nghiệm về công tác quảng bá và giới thiệu văn hóa của các tỉnh, thành phố trong Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4. Tỉnh Sóc Trăng sẽ tham gia các hoạt động, gồm: Khai mạc Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam kết hợp  Ngày hội Văn hóa- Du lịch tỉnh Sóc Trăng lần thứ Nhất tại Đồng Mô, Hà Nội. Tham gia Hội nghị gặp mặt nghệ nhân, già làng, trưởng bản, người có uy tín, có nhiều đóng góp trong  hoạt động bảo tồn, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc; Phục dựng nghi lễ truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng; Giới thiệu và thực hành nghề truyền thống, Giới thiệu quảng bá du lịch, ẩm thực, triển lãm hình ảnh và trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Sóc Trăng và các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Các hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam là dịp để các tỉnh, thành phố giao lưu  văn hóa, nghệ thuật, với các làn điệu dân ca, dân vũ, ẩm thực, quảng bá du lịch…các vùng miền, góp phần hoàn thiện không gian văn hóa, ngôi nhà chung của đồng bào tại Khu các Làng dân tộc, qua đó giới thiệu văn hóa, du lịch và quảng bá du lịch tỉnh Sóc Trăng đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Các hoạt động trên sẽ diễn ra từ ngày 19/4 đến 21/4 tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội .

Mai Hưng