Thế thao thành tích cao

Hà Nội dẫn dẫn đầu giải Vô địch Đá cầu quốc gia 2021

Giành 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, Hà Nội xuất sắc giành ngôi Nhất toàn đoàn giải Vô địch Đá cầu quốc gia 2021.

Khởi tranh ngày 22 đến 25/12 tại Nha Trang, giải Vô địch Đá cầu quốc gia năm 2021 do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Giải năm nay quy tụ 140 VĐV đến từ 10 tỉnh, thành trên toàn quốc, gồm: Khánh Hòa, Nghệ An, Bắc Giang, Đồng Tháp, Phú Thọ, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại giải các VĐV dự tranh 12 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ, đội tuyển nam, đội tuyển nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, đồng đội đôi nam, đồng đội đôi nữ, đồng đội đôi nam-nữ.

Ban tổ chức trao cờ cho các đơn vị dẫn đầu giải.

Sau 4 ngày tranh tài, chung cuộc Hà Nội xếp Nhất toàn đoàn với (3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 2 huy chương đồng), xếp thứ Nhì toàn đoàn là tuyển đá cầu Thừa Thiên Huế với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, đứng thứ Ba toàn đoàn là Nghệ An (2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng).
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải Vô địch Đá cầu quốc gia 2021 không tổ chức lễ khai mạc và rút ngắn thời gian thi đấu, thay diễn ra đến hết ngày 27/12 như dự kiến, ngày 25/12 giải đã kết thúc sau 4 ngày thi đấu.
Giải Vô địch Đá cầu quốc gia 2021 được tổ chức nhằm giúp VĐV có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời là dịp đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện đá cầu tại các địa phương. Ngoài ra, thông qua giải đấu nhằm phát hiện các nhân tố mới bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia để hướng tới các đấu trường quốc tế.

Minh Tuấn