Thế thao thành tích cao

Hà Nội dẫn đầu toàn đoàn giải Vô địch các câu lạc bộ Muay toàn quốc năm 2020

Tại giải Vô địch các câu lạc bộ (CLB) Muay toàn quốc năm 2020 vừa kết thúc tại Tiền Giang, giành 9 HCV, Hà Nội đứng ngôi nhất toàn đoàn ở cả hai nhóm tuổi 15 – 17 và 18 – 35.

Tối 13/6, tại Nhà thi đấu đa môn tỉnh Tiền Giang, giải Vô địch các câu lạc bộ Muay toàn quốc năm 2020 đã chính thức khép lại sau 1 tuần thi đấu. Tại giải đấu này, Hà Nội dù thiếu các cầu thủ trụ cột, như võ sĩ Bùi Yến Ly – HCV SEA Games đã thống trị nhiều năm liên tiếp, cùng HCB Thế giới 2018 Nguyễn Doãn Long, thế nhưng vẫn tiếp tục bảo vệ ngôi đầu giải đấu.
Kết quả chung cuộc, ở nhóm tuổi 15 – 17: Đơn vị Hà Nội đoạt hạng Nhất với 4 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, Thanh Hóa hạng Nhì (2 HCV, 5 HCB), Thái Nguyên hạng Ba (2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ).

Ở nhóm tuổi từ 18 – 35: Hà Nội hạng Nhất cũng đứng nhất với 5 HCV, TP. Hồ Chí Minh hạng Nhì (4 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ), Tiền Giang hạng Ba (2 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ).

Diễn ra từ ngày 7 đến 13/6, giải giải Vô địch các câu lạc bộ Muay toàn quốc năm 2020 quy tụ trên 200 vận động viên đến từ 25 CLB ở các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Trong đó, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bộ Công an… là những đơn vị có phong trào tập luyện Muay phát triển, với nhiều CLB mạnh đạt nhiều thành tích trong những năm qua.
Tại giải, các VĐV tranh tài tại các hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở 2 nhóm tuổi gồm từ 15 – 17 và 18 – 35 gồm 19 hạng cân nam, nữ. Giải đấu được xem là cuộc sát hạch quan trọng của bộ môn Muay quốc gia, là nơi để các tỉnh, thành, ngành trên cả nước đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn Muay trong năm qua.

H.A

Theo MaskOnline