Tiêu điểm Hà Nội

Hà Nội mở lại rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật từ 10/2

Ngày 8/2, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 345/UBND-KGVX gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã về việc mở cửa các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội.

Các rạp chiếu phim tại Hà Nội được mở cửa từ 10/2/2022 nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid -19. Ảnh: Hoàng An

Theo nội dung của văn bản, UBND TP Hà Nội nhận được Công văn số 355/SVHTT-QLNT ngày 8/2/2022 của Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) về việc xem xét mở cửa các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật tại Hà Nội.

Về việc này, UBND TP Hà Nội đã có ý kiến: “Thống nhất về chủ trương với đề xuất của Sở VHTT tại Công văn số 355/SVHTT-QLNT ngày 8/2/2022 về việc mở cửa các rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật (các nhà hát, rạp hát…) trên địa bàn TP kể từ ngày 10/2.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội giao Sở VHTT Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan căn cứ hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các quy định của Trung ương và Thành phố, hướng dẫn các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm văn hoá nghệ thuật trên địa bàn Thành phố  triển khai thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 20/3/2021, do phòng, chống dịch Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội đã đề nghị các quận, huyện, thị xã tạm ngừng hoạt động của các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn để hạn chế tập trung đông người, tránh lây lan dịch bệnh.

V.H