Văn hóa cơ sở

Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội tổ chức Hội thi “Tôi yêu Hà Nội năm 2013”

​Nối tiếp thành công của Hội thi “Tôi yêu Hà Nội năm 2012”, sáng ngày 22/12, Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội tổ chức Hội thi “Tôi yêu Hà Nội năm 2013” dành cho khối Học viện, Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, học sinh các trường THPT và khối Thanh niên đô thị.    

 

Kết quả đội thi đến từ trường Trường Cao đẳng Sư phạm TW và Chi đoàn 12A1 THPT Nguyễn Trãi đã xuất sắc giành giải nhất phần thi Cảm xúc Hà Nội. Đội thi trường ĐH Sư phạm nghệ thuật TW và THPT Nhân Chính giành giải nhất phần thi Tự hào Hà Nội và 2 giải nhất của phần thi Tình yêu Hà Nội đã được trao cho nhóm SOL (ĐH Khoa học XH & NV) và Đoàn TNCSHCM Phường Vĩnh Phúc (Ba Đình – Hà Nội). Các đơn vị tham gia xuất sắc các phần thi của Hội thi “Tôi yêu Hà Nội năm 2013” được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.                

 Hội thi nhằm mục đích xây dựng nét đẹp trong văn hoá ứng xử, nâng cao ý thức pháp luật, tạo động lực và khí thế cho học sinh – sinh viên Thủ đô trong việc thực hiện các phong trào hành động cách mạng, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là thấy được trách nhiệm của bản thân trong các hoạt động tình nguyện; Phát hiện, bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật; Đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa, tạo ra một sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ Thủ đô; Đáp ứng và định hướng thẩm mỹ nghệ thuật ngày càng phát triển của học sinh, sinh viên Hà Nội. Thông qua hội thi học sinh, sinh viên có điều kiện thể hiện sự hiểu biết, quan tâm của mình tới truyền thống lịch sử của Thủ đô Hà Nội nơi mình sinh sống và học tập.                                    

Hội thi “Tôi yêu Hà Nội năm 2013” thu hút  32 đơn vị, trong đó có 14 trường Đại học, Cao đẳng, 8 trường THPT, 8 Câu lạc bộ và 2 đơn vị khối thanh niên Đô thị trên địa bàn Hà Nội tham gia với 3 phần thi:   Cảm xúc Hà Nội: Thể hiện ở dạng bài viết, thể hiện cảm xúc, góc nhìn và quan điểm cũng như sự so sánh giữa Hà Nội xưa và nay. Ban tổ chức đã nhận được gần 200 bài viết có chất lượng tốt Tự hào Hà Nội: Phần thi triển lãm các hình ảnh, vật phẩm văn hóa, ẩm thực Hà Nội, giới thiệu về các đơn vị, các mô hình nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên. Tình yêu Hà Nội: Phần thi thể hiện trên sân khấu với 22 trường tham gia trong đó 09 đội khối Đại học, Cao đẳng, 6 đội khối Trung học phổ thông và 5 Câu lạc bộ; 2 đơn vị khối thanh niên Đô thị.    
                                        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *