Hà Nội đẹp

Hà Nội trao 108 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn vì dịch COVID-19 trên địa bàn quận Đống Đa

Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và các mặt hàng thiết yếu: Thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn…thiết thực góp phần giúp người nước ngoài vơi bớt khó khăn bởi dịch bệnh, thể hiện nếp sống nhân văn, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

Sáng 27/9/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa trao 108 suất quà cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn quận Đống Đa gặp khó khăn vì dịch COVID-19.  Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và các mặt hàng thiết yếu: Thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn…

Quang cảnh buổi trao quà

Thực hiện chủ trương của Thành phố Hà Nội về đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19,  MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị – xã hội thành phố đã phối hợp với các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo, hỗ trợ cho  hàng trăm ngàn người dân, người lao động, sinh viên, hội viên… khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, qua  phản ánh của dư luận Nhân dân, trên địa bàn thành phố còn nhiều người gặp khó khăn do dịch bệnh không đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ những chính sách của Chính phủ và Thành phố Hà Nội. Các đối tượng là người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn thành phố được nhận quà  đợt này  theo tinh thần Công văn số 1371/MTTQ-BTT ngày 9/9/2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ các đối tượng khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 không đủ điều kiện hưởng theo các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Thành phố. Kinh phí trích từ quỹ “Phòng, chống dịch COVID-19” của thành phố.

Những món quà thể hiện nếp sống nhân văn, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam

Những món quà thiết thực góp phần giúp người nước ngoài vơi bớt khó khăn bởi dịch bệnh, thể hiện nếp sống nhân văn, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam. Đồng thời là hoạt động rất ý nghĩa giúp đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại Nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế theo tinh thần Đại hội IX của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Khánh Vân