Tin ngành

Hà Nội triển khai Tết trồng cây xuân Giáp Ngọ – 2014

​UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo các Sở, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện “Tết trồng cây xuân Giáp Ngọ – 2014” trên địa bàn thành phố.

Thời gian tổ chức thực hiện “Tết trồng cây xuân Giáp Ngọ – 2014” trên địa bàn thành phố thống nhất trong khoảng từ ngày 6/2/2014 (thứ năm, ngày 7 tết Giáp Ngọ) đến hết ngày 10/2/2014.

Để chuẩn bị cho phong trào trên, UBND TP yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện “Tết trồng cây xuân Giáp Ngọ – 2014” trên địa bàn thành phố; giới thiệu các cơ sở sản xuất, kinh doanh cung ứng đủ cây giống, vật tư đảm bảo chất lượng và hướng dẫn kỹ thuật để hỗ trợ UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả “Tết trồng cây xuân Giáp Ngọ – 2014”.

Đồng thời, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các huyện, thị xã tổ chức “Tết trồng cây xuân Giáp Ngọ – 2014”…

Được biết, Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Kể từ khi phát động phong trào cho đến khi Bác qua đời, phong trào “Tết trồng cây” do Bác phát động làm cho đất nước thêm xanh, góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường. Mỗi năm cứ khi tết đến, xuân về hay ngày sinh nhật Bác thì “Tết trồng cây” đã trở thành một nết sống đẹp, một truyền thống gắn bó không thể thiếu trong mỗi người dân Việt Nam.