Tin ngành

Hà Nội : đề xuất đặt mô hình King Kong ở khu vực Hồ Gươm là không phù hợp

Sau khi nghiên cứu và có sự thống nhất giữa các đơn vị liên quan, Sở VH&TT Hà Nội cho biết việc đặt mô hình Kinh Kong ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp.

Sở VH&TT Hà Nội cho biết việc đặt mô hình Kinh Kong tại khu vực Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” là không phù hợp.

Sau khi nghiên cứu và có sự thống nhất các ý kiến giữa Sở văn hóa và Thể thao Hà Nội với đại diện UBND quận Hoàn Kiếm và một số đơn vị liên quan, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhận thấy vị trí dự kiến dựng phối cảnh 3D phim Kong (mô hình, màn hình) tại khu vực Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” là khu vực nằm trong khoanh vùng bảo vệ của Di tích Đền Bà Kiệu – là một trong những hạng mục đã được xếp hạng di tích cấp Quốc gia đặc biệt hoặc các vị trí khác khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp.

Trước đó, ngày 3/3 vừa qua, Bộ VHTT&DL đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island, bộ phim quay ở Việt Nam để quảng bá du lịch Hà Nội.

Văn bản ghi rõ, nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao và được công chúng toàn cầu chờ đợi và lần đầu tiên một bộ phim Hollywood có quay tại Việt Nam, Bộ VHTT&DL phối hợp với Công ty CGV tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đấy quảng bá Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng nhân dịp bộ phim chiếu ra mắt, trân trọng đề nghị sự hỗ trợ của UBND TP. Hà Nội cho một số việc.

kongskullisland12-470x310@2x

Cụ thể, tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm, trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui). Tại điểm này, có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (do Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ cung cấp nội dung về Hà Nội).

Thời gian thực hiện từ ngày 05/3/2017 đến ngày 05/4/2017. Địa điểm đề xuất là khu vực Tượng đài Quyết tử để Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

Là đơn vị được giao chủ trì phối hợp với UBND Quận Hoàn Kiếm nghiên cứu đề xuất báo cáo UBND Thành phố, sau khi lấy ý kiến của một số nhà khoa học và ý kiến dư luận nhân dân, Sở Văn hóa & Thể thao đã thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm báo cáo với Thành phố về việc đề xuất đặt mô hình 3D King Kong ở khu vực Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh là không phù hợp.

Ông Trương Minh Tiến – PGĐ Sở Văn hóa & Thể thao thông tin tại cuộc họp giao ban báo chí

Tại cuộc giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao cho biết, khu vực Đền Ngọc Sơn, Đền Bà Kiệu đã được xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt nên làm bất cứ làm việc gì cũng phải rất thận trọng, phải lấy ý kiến của các nhà khoa học, rồi báo cáo với Cục Di sản. Hơn nữa, việc dựng mô hình 3D phim là hoạt động phục vụ cộng đồng nên phải lấy ý kiến của nhân dân. Sau khi tham khảo ý kiến của một số nhà khoa học và ý kiến của dư luận, chúng tôi thấy rằng việc dựng phối cảnh 3D phim ‘Kong: Đảo Đầu lâu’ ở khu vực này là không phù hợp. Mà không chỉ ở Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh, xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng đều không phù hợp.

Ông Trương Minh Tiến cho biết thêm, Sở cũng đã đề xuất, kiến nghị UBND Thành phố cho phép dựng mô hình phối cảnh 3D của bộ phim ở các địa điểm phù hợp hơn như công viên, phim trường nơi diễn ra các cảnh quay hoặc các Trung tâm, rạp chiếu phim…

Theo MaskOnline