Hà Nội xếp hạng nhất toàn đoàn tại giải Lặn vô địch trẻ quốc gia 2022

Tại giải Lặn vô địch trẻ quốc gia 2022 vừa kết thúc tại TP.HCM, giành được tổng cộng 24 huy chương, Hà Nội xếp nhất toàn đoàn với thành tích vượt trội so với các đơn vị khác.

Giải bơi Lặn vô địch trẻ Quốc gia năm 2022 diễn ra từ ngày 15 đến 26-7 tại CLB Bơi lặn Phú Thọ, Quận 11, TP.HCM. Tham gia giải đấu có các đoàn từ 63 tỉnh thành trên cả nước, gồm 30 đoàn bơi với 300 vận động viên và 25 đoàn lặn với 155 vận động viên.

Sau khi kết thúc giải bơi, từ ngày 23 đến 26-7, 155 VĐV đến từ 25 tỉnh, thành, ngành trên cả nước bước vào tranh tài môn lặn. Các VĐV thi đấu môn lặn ở nhiều hạng mục như lặn tốc độ, lặn khí tài, lặn chân vịt đôi với nhiều cự ly từ 50 đến 1.500m.
Kết thúc giải lặn, Đoàn Hà Nội xếp hạng nhất với 13 HCV, 7 HCB, 4 HCĐ, đứng thứ hai là Trung tâm TDTT Quốc phòng 5 với 10 HCV, 8 HCB, 5HCĐ, Đồng Nai giành hạng ba toàn đoàn với 6 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.
Giải bơi, lặn vô địch trẻ quốc gia 2022 do Tổng cục TDTT, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam phối hợp với TP.HCM tổ chức. Đây là giải thường niên và là giải đấu rất quan trọng với các đơn vị nhằm đánh giá công tác đào tạo trẻ, đồng thời là đợt sát hạch để đội tuyển trẻ quốc gia tuyển chọn các nhân tố mới chất lượng, chuẩn bị cho các giải đấu trong nước và quốc tế.