Nghệ thuật

Hấp dẫn chương trình nghệ thuật Xiếc tạp kỹ chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Với nhiều tiết mục xiếc, ảo thuật và ca nhạc hấp dẫn, chương trình nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội biểu diễn tại Ba Vì đã được đông đảo Nhân dân nơi đây yêu thích, đón nhận.

Tiết mục ca nhạc

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2022), 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội đã xây dựng chương trình nghệ thuật đặc biệt để biểu diễn phục vụ Nhân dân tại 2 địa phương của Thủ đô là huyện Ba Vì và quận Đống Đa.

Tiết mục Ảo thuật

Đêm diễn tại xã Tiên Phong, huyện Ba Vì diễn ra vào tối 15/12 và đây là hoạt động của Nhà hát phối hợp với Đoàn TNCS xã tổ chức. Các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát đã mang đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều tiết mục ca múa nhạc kết hợp với xiếc, ảo thuật… trong đó có màn biểu diễn Xiếc trăn… rất được khán giả yêu thích, đón nhận.

Tiết mục Xiếc trăn

Theo kế hoạch, tối ngày 22/12 tới, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội tiếp tục có một đêm diễn phục vụ Nhân dân tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong Chương trình

Trước khi bước vào đợt biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị này, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội vừa tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế Hà Nội 2022 diễn ra vào đầu tháng 12/2022 tại Hà Nội. Và tiết mục “Sắc màu vùng cao” (Nghệ sĩ Dương Hiên biểu diễn; đạo diễn: Thế Anh) của Nhà hát là 1 trong số 8 tiết mục được trao HCB của Liên hoan.

Lãnh đạo và các nghệ sĩ của Nhà hát chụp ảnh lưu niệm với cán bộ địa phương

Được biết, sau đợt biểu diễn tháng 12 này, Nhà hát sẽ bắt tay vào dàn dựng chương trình mới để để biểu diễn phục vụ Nhân dân Thủ đô trong dịp Tết dương lịch và chào đón năm mới Quý Sửu 2023.