Văn hóa cơ sở

Hoài Đức tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa Thể thao trong công nhân viên chức lao động huyện năm 2023

Sáng 13/5/2023, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao trong công nhân viên chức lao động huyện năm 2023.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại Ngày hội – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Ngày hội văn hóa thể thao trong công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức năm 2023 có sự góp mặt của 1.255 vận động viên, diễn viên đến từ 31 đoàn của các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện tham gia thi đấu ở các nội dung: cầu lông, kéo co, văn nghệ.
Đối với môn cầu lông thi đấu với 08 nội dung: đôi nam 51 tuổi trở lên, đôi nam 41-50 tuổi, đôi nam 31-40 tuổi, đôi nam 18-30 tuổi; đôi nữ 36-55 tuổi, đôi nữ 18-35; đôi nam nữ 18-40 tuổi và 41 tuổi trở lên.

Thi đấu Cầu lông – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Với tinh thần thi đấu nghiêm túc, nhiệt tình, các vận động viên đã mang đến cho khán giả những đường cầu đẹp mắt, hấp dẫn và những màn kéo co kịch tính, sôi nổi.

Thi kéo co – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Đặc biệt, chương trình văn nghệ được các đơn vị mang đến những lời ca, tiếng hát ca gợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, con người trong chiến đấu, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới và ca gợi một số địa danh, tỉnh thành, vùng miền Tổ quốc Việt Nam.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị xuất sắc ở nội dung kéo co – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao10 giải A, 15 giải B  cho các đơn vị tham gia biểu diễn văn nghệ; Trao 08 giải Nhất, 08 giải Nhì, 16 giải Ba các nội dung thi đấu môn Cầu lông. Môn kéo co giải Nhất thuộc về công đoàn xã An Thượng. Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Công đoàn xã Sơn Đồng; giải Nhì thuộc về Công đoàn Công an huyện và giải Ba thuộc về Công đoàn xã An Khánh.

Trao giải ở nội dung văn nghệ – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Ngày hội Văn hóa, Thể thao, công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi bổ ích sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, sức khỏe của đoàn viên, công nhân viên chức lao động ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ngày hội còn nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa cộng đồng của mỗi đơn vị; thúc đẩy các doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa ở công sở, doanh nghiệp.

Trao giải toàn đoàn – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Hơn thế nữa, Ngày hội còn là dịp để các đơn vị được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết. Đồng thời, đây cũng là dịp xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong sự nghiệp đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hồng Chu