Hà Nội đẹp

Hội thi dân vũ “Vũ điệu khỏe đẹp” chào mừng 10 năm ngày thành lập quận Nam Từ Liêm

Sáng 8/3, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Nam Từ Liêm tổ chức kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1.984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Hội thi dân vũ “Vũ điệu khỏe đẹp” chào mừng 10 năm Ngày thành lập quận (1/4/2014-1/4/2024).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Nguyễn Thị Kim Dung khẳng định: Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, vai trò của những người phụ nữ trong cuộc sống xã hội; ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới. Trong lịch sử của dân tộc, phụ nữ Việt Nam luôn kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh; đã có rất nhiều chị em vùng lên đấu tranh đòi quyền độc lập cho Tổ quốc, trong đó có thể kể đến Hai Bà Trưng và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Cùng với phụ nữ cả nước, các cấp Hội phụ nữ quận Nam Từ Liêm trong những năm qua đã tập trung chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ đạt kết quả quan trọng; nhiều năm liền được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lâm Quang Thao đã thay mặt lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận gửi đến chị em phụ nữ của quận lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng thời, để phát huy vai trò nòng cốt của các cấp Hội trong việc tập hợp, đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ, đồng chí đề nghị: Hội Liên hiệp phụ nữ quận và các phường tiếp tục tổ chức tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao trình độ chuyên môn, ý thức tự chủ, tự tin trong các lĩnh vực, đặc biệt nâng cao kiến thức khoa học công nghệ nhằm tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng tổ chức Hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024, trong đó có kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận; tập trung quan tâm, chăm lo, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua trong các cấp Hội như: xây dựng đô thị văn minh, Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng mô hình “Phụ nữ Nam Từ Liêm Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch đáp ứng yêu cầu thời đại mới”… tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính, tích cực tham mưu thúc đẩy vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới….

Hội thi dân vũ “Vũ điệu khỏe đẹp” thu hút 121 thành viên của 10 đội thi đến từ 10 phường đại diện cho 15.772 hội viên phụ nữ trên địa bàn quận tham gia tranh tài.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Chuyên đề cho đội dân vũ phường Trung Văn; giải Nhất thuộc về phường Cầu Diễn; giải Nhì thuộc về các phường: Trung Văn, Mễ Trì; giải Ba thuộc về các phường: Phương Canh, Xuân Phương, Mỹ Đình 2 và giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên phụ nữ, xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe thực hiện tốt chức trách với bản thân, gia đình và xã hội; đồng thời lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội và đóng góp của hội viên vào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”..

Văn Lâm