Hơn 3.000 VĐV tham dự Hội khoẻ Phù Đổng huyện Đông Anh lần thứ XI

Tại Lễ khai mạc, ngọn lửa truyền thống được rước từ Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Cổ Loa đã được thắp sáng và sáng trong suốt những ngày diễn ra Hội khỏe.

Những năm qua, huyện Đông Anh đã làm tốt các hoạt động giáo dục thể chất, thể thao học đường, tạo nên nét đẹp văn hóa về phong trào tích cực rèn luyện thể thao.

Phong trào thể dục, thể thao này được tập trung nhiều thông qua Hội khỏe Phù Đổng – Ngày hội thể thao lớn của các em học sinh, nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

100% các trường phổ thông trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức Hội khỏe ở cấp trường, đồng thời tuyển chọn các VĐV tiêu biểu, thành lập đội tuyển tham gia Hội khoẻ phù đổng cấp huyện.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Đông Anh lần thứ XI, năm học 2023-2024 có hơn 3.000 vận động viên (VĐV) tham gia.

Các VĐV sẽ tranh tài ở 9 môn thi đấu: Điền kinh, bóng đá, đá cầu, Karate, Taekwondo, cờ vua, thể dục Erobic, cầu lông, kéo co.

Chiều ngày 27/1/2024, Hội khoẻ Phù Đổng huyện Đông Anh lần thứ XI năm học 2023 -2024 đã chính thức khai mạc tại sân vận động huyện Đông Anh.

Tới dự có các đồng chí: Trần Thế Cương – Thành ủy viên – Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội; Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội; Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Tám – Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện Đông Anh. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Uỷ viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện Đông Anh nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, bộc lộ năng khiếu mà còn rèn luyện cho các em tinh thần thể thao trung thực, cầu tiến, hình thành nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh, bổ ích, phục vụ cho việc học tập, tiếp thu kiến thức…

Sau các nghi thức Lễ khai mạc là màn đồng diễn mang chủ đề “Tuổi trẻ học đường Đông Anh chinh phục đỉnh cao tri thức” do các em học sinh cấp Tiểu học, THCS biểu diễn….