Hơn 5.000 vận động viên tham gia Giải chạy bán Marathon Tây Hồ 2023

Ngày 9/4, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, hơn 5.000 vận động viên tham gia tranh tài Giải chạy bán marathon Tây Hồ 2023 (Tay Ho Half Marathon – Powered by BIM 2023) ở 3 cự ly gồm 21,195km, 15km, 6km.

Giải chạy do UBND quận Tây Hồ và Công ty cổ phần Vũ Media phối hợp tổ chức.

Các vận động viên tham gia giải được khám phá vẻ đẹp hồ Tây với cung đường qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử, như: Chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh, làng Đông Thái…

Cự ly dài nhất – bán marathon (21,195km) có 2.500 vận động viên tham gia. Kết quả, ở hạng mục của nam, vận động viên Trần Văn Đảng (Bib 21939) đã giành chức vô địch với thành tích 1 giờ 14 phút 40 giây.

Trao giải cho 3 nữ vận động viên xuất sắc nhất hạng mục 21 km.

Ở hạng mục nữ, vận động viên Bùi Thị Thu Hà (Bib 20043) giành chức vô địch với thời gian 1 giờ 24 phút 16 giây.

Trao giải vận động viên nam xuất sắc hạng mục 15km.

Cự ly 15km bao quanh hồ Tây chứng kiến màn tranh tài hấp dẫn của các vận động viên. Kết quả, ở hạng mục nam, vận động viên Lương Xuân Sơn (Bib 15306) giành ngôi vô địch với thành tích 52 phút 11 giây.

Trao giải vận động viên nữ xuất sắc hạng mục 15km.

Tại hạng mục 15km nữ, vận động viên Lê Thị Thanh Nga (Bib 15307) đã xuất sắc giành ngôi vô địch với thời gian 1 giờ 13 phút.
Ngoài hai cự ly trên, ở cự ly 6km, Ban tổ chức cũng trao giải cho các vận động viên xuất sắc.

Sau 3 năm tổ chức, sự phát triển về quy mô của Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023 – Powered by BIM Group ngày càng chứng minh định hướng đúng đắn của UBND quận Tây Hồ trong việc phát triển thể thao cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cả về thể chất lẫn tinh thần. Giải chạy đã và đang trở thành một ngày hội kiểu mới được các vận động viên, các bạn chạy phong trào và người dân cả nước mong chờ.

Thành Hưng