Văn hóa cơ sở

Huyện Ba Vì: Kiểm tra, xét công nhận danh hiệu văn hóa

Thực hiện kế hoạch của BCĐ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của huyện Ba Vì, Đoàn kiểm tra của huyện Ba Vì đã tiến hành kiểm tra thực hiện các tiêu chuẩn xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2018 tại 6 cơ quan, đơn vị (UBND xã Thái Hòa, Trường Tiểu học Thái Hòa, Trường THCS Phú Cường, Trường THCS Ba Trại, Trường THCS Yên Bài A, Trường Mầm non Ba Trại A).

Hoạt động TDTT luôn được quan tâm trong nhà trường

Theo kết luận của đoàn kiểm tra cho thấy, phong trào được triển khai đồng bộ, hiệu quả, bám sát các tiêu chí danh hiệu văn hóa. Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các tiêu chuẩn xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa (UBND xã Thái Hòa đạt 94/100 điểm, Trường THCS Ba Trại đạt 94/100 điểm, Trường Mầm non Ba Trại A đạt 93.5/100 điểm, Trường THCS Phú Cương đạt 93/100 điểm, Trường THCS Yên Bài A đạt 92/100 điểm, Trường Tiểu học Thái Hòa đạt 93/100 điểm). Đồng thời thống nhất cao đề nghị Ban Chỉ đạo Huyện xem xét, trình UBND Huyện công nhận danh hiệu cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa cho 6 cơ quan, đơn vị.

Đợt kiểm tra nhằm phát huy các hoạt động trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện, nhận định và đánh giá đầy đủ, thực chất kết quả đạt được và xét công nhận danh hiệu văn hóa; đồng thời nâng cao vai trò của thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện trong công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các hoạt động cơ sở; Đánh giá một cách khách quan, nghiêm túc kết quả phấn đấu xây dựng danh hiệu văn hóa của các thôn, khối phố, xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, trường học.

Thu Hằng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm