Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ đặt tên, gắn biển cho 7 tuyến đường

Thực hiện Quyết định của UBND Thành phố và Văn bản của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức đặt tên, gắn biển cho 7 tuyến đường.

Đường Chúc Sơn: Dài 2.320m; rộng 56m. Là đoạn từ điểm cuối đường Biên Giang, quận Hà Đông (ranh giới hành chính quận Hà Đông và huvện Chương Mỹ) tại ngã ba giao cắt thuộc Tổ dân phố Tràng An, thị trấn Chúc Sơn đến ngã tư giao cắt đường liên xã Ngọc Hòa – Tiên Phương tại ngã tư chợ Cống.

Đường Chùa Trầm: Dài 2.620m; rộng 8m. Là đoạn từ ngã ba giao cắt đường Chúc Sơn tại tổ dân phố Ninh Sơn, Bắc Sơn, thị trấn Chúc Sơn đến ngã ba giao cắt tại di tích chùa Vô Vi, thôn Long Châu Sơn, xã Phụng Châu.

Một số tuyến đường được đặt tên và gắn biển. Ảnh: Nguyễn Huế

Đường Hòa Sơn: Dài 1.750m; rộng 14m. Là đoạn từ ngã ba giao cắt đường Chúc Sơn tại Bưu điện huyện Chương Mỹ (tổ dân phố Bắc Sơn, thị trấn Chúc Sơn) đến ngã ba giao cắt đường đi xã Ngọc Hòa và thị trấn Chúc Sơn (Chợ Cống – Ngọc Giả).

Đường Yên Sơn: Dài 1.230m; rộng 9m. Là đoạn từ ngã ba giao cắt đường Hòa Sơn tại điểm đối diện Hiệu sách nhân dân huyện Chương Mỹ đến ngã ba đường đi vào xóm Nứa, thôn 1, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ.

Đường Ngọc Sơn: Dài 1.830m; rộng 11m. Là đoạn từ ngã ba giao cắt đường Chúc Sơn tại tổ dân phố Ninh Kiều, thị trấn Chúc Sơn đến ngã ba giao cắt đường liên xã Thụy Hương và thị trấn Chúc Sơn tại thôn Chúc Đồng, xã Thụy Hương.

Đường Ninh Kiều: Dài 1.160m; rộng 5m. Là đoạn từ ngã ba giao cắt đường Ngọc Sơn tại tổ dân phố Ninh Kiều, thị trấn Chúc Sơn đến ngã ba giao cắt tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật, thuộc tổ dân phố Tràng An, thị trấn Chúc Sơn.

Đường Chương Đức: Dài 580m; rộng 12m. Là đoạn từ ngã ba giao cắt đường Chúc Sơn tại trụ sở Huyện ủy Chương Mỹ đến ngã ba giao cắt đường đi tổ dân phố Bình Sơn, thị trấn Chúc Sơn tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chương Mỹ.

Việc đặt tên đường, phố trên địa bàn huyện Chương Mỹ giúp người dân dễ nhớ; tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao dịch thương mại, dịch vụ của người dân, doanh nghiệp. Việc đặt tên đường, phố cũng góp phần tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa sự kiện lịch sử, các địa danh, danh nhân được chọn đặt tên đường; nêu cao vai trò, trách nhiệm, ý thức tự quản của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn tài sản Nhà nước nói chung, biển gắn tên đường nói riêng. Qua đây cũng nhằm chỉnh trang đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh, hiện đại.

Thảo Nhi