Văn hóa cơ sở

Hơn 500 học sinh được tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường

Buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại, hệ lụy của ma túy, thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội. Góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Sáng ngày 13/3/2024, Công an thành phố Hà Nội và Công an huyện Thường Tín tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường và tác hại của thuốc lá điện tử cho trên 500 em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở xã Dũng Tiến.

Giảng viên Phòng PV01 Công an thành phố Hà Nội quán triệt các nội dung

Ảnh: Tô Quý

Tại buổi tuyên truyền, trên 500 học sinh được nghe cán bộ Phòng PV01 Công an thành phố Hà Nội quán triệt các nội dung: Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy; tình hình hoạt động mua bán, tàng trữ và sử dụng các chất ma túy trong thời gian qua; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, đặc biệt là tác hại của nó đối với lứa tuổi học sinh; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và học sinh, sinh viên. Phân tích những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần tuổi vị thành niên.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Ảnh: Tô Quý

Thông qua những nội dung thiết thực, bổ ích, buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại, hệ lụy của ma túy, thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời trang bị cho các em kiến thức bổ ích trong phòng, chống tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử, nâng cao kiến thức, ý thức của các em trong việc chấp hành pháp luật, góp phần làm giảm tỷ lệ thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Qua đó, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho học sinh

Ảnh: Tô Quý

Nhân dịp này, Công an thành phố Hà Nội và Công an huyện Thường Tín đã trao tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh và trao tặng tủ sách pháp luật cho Công an xã Dũng Tiến.

Hà Thanh