Huyện Hoài Đức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Ngày 27/3/2024, UBND huyện Hoài Đức tổ chức Lễ phát động chạy Olympic và Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hưởng ứng Ngày chạy – Ảnh; CGTĐTTP

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Trung Thuận khẳng định: Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực đến đời sống tinh thần của người dân Thủ đô nói chung và huyện Hoài Đức nói riêng. Đồng thời, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đề nghị: Các đơn vị nghiêm túc tổ chức phát động tại cơ sở, huy động lực lượng tham gia chạy kiểm tra phổ thông, chọn những thành viên xuất sắc, thành lập đội tuyển, tổ chức tập luyện chu đáo để tham gia thi đấu cấp huyện, cấp thành phố đạt kết quả cao nhất tại chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024.

Đông đảo các vận động viên tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Hoài Đức năm 2024 – Ảnh: CGTĐTTP

Sau Lễ phát động, các đại biểu và trên 300 vận động viên không chuyên đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Hoài Đức đã tham gia chạy đồng hành trên tuyến đường dài trên 500m hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Hải Lê