Thể thao quần chúng

Huyện Hoài Đức tập huấn kỹ thuật bơi, cứu đuối nước cho người tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2018

Hơn 100 học viên gồm lực lượng cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống thiên tai, lực lượng xung kích tập trung và người được huy động làm nhiệm vụ thường trực tuần tra canh gác bảo vệ đê đã tham dự tập huấn.

Trong 2 ngày (22-23/6), Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai huyện Hoài Đức phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật bơi, phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị đuối nước cho người tham gia làm nhiệm vụ phòng,chống thiên tai năm 2018.

Các học viên tham dự tập huấn kỹ thuật bơi.

Các học viên được truyền đạt lý thuyết và thực hành các nội dung về bơi ếch ngửa để dìu người đuối nước; các phương pháp tiếp cận nạn nhân, giải thoát trong nước khi nạn nhân ôm chặt người cứu và một số kỹ thuật về cứu đuối nước. Sau tập huấn, học viên đã nắm vững các kỹ năng cơ bản về bơi ếch ngửa, phương pháp cứu đuối để vận dụng vào thực tế khi cứu người đuối nước, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai.

Phương Lan

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm