Văn hóa cơ sở

Huyện Mỹ Đức tặng quà tết các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và cán bộ ngành y tế

Từ ngày 20/01 đến ngày 24/01/2022, huyện Mỹ Đức  thành lập 5 đoàn công tác tổ chức trao quà tới những người có công, gia đình thuộc diện hộ nghèo, người cao tuổi đang được hưởng lương hưu trợ cấp mất sức lao động nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Sáng 20/01, hai đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đặng Văn Cảnh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện, Trưởng công an huyện đã đến thăm, tặng quà Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; cán bộ ý tế công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế huyện và các trạm y tế đóng trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Bí thư huyện ủy huyện Mỹ Đức cùng đoàn đến thăm hỏi động viên và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhị tại thôn Thanh Lợi – xã Hồng Sơn

2 đoàn công tác đã thăm hỏi và tặng 8 suất quà cho 8 đối tượng người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi xuất quà trị giá 2,5 triệu đồng. Tại các xã, 2 đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi và động viên và tặng quà các cán bộ y tế tại trung tâm y tế huyện và các trạm y tế các xã. Tặng mỗi cán bộ y tế 1 suất quà trị giá 500.000đ trích từ nguồn kinh phí của huyện.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, các cán bộ y tế trên địa bàn huyện vẫn đang ngày đêm phục vụ Nhân dân, thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ nhiễm bệnh. Đặc biệt tại thời điểm này, cán bộ huyện thường xuyên túc trực 24/24h  tiếp nhận hỗ trợ nhiều ca mắc COVID-19 cách ly tại nhà, tiến hành điều tra, truy vết, cách ly, vận chuyển bệnh nhân, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm hỗ trợ y tế mỗi ngày cho các đối tượng F0 và F1.

Đoàn công tác số 1 trao tặng quà tết tại trạm Y tế thị trấn Đại Nghĩa

Tại các điểm trao quà Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Ngọc Việt đã chúc mừng những kết quả được trong công tác phòng chống dịch bệnh của huyện trong thời gian qua, đồng chí mong muốn lực lượng y tế cùng bà con nhân dân trong toàn huyện đón tết đầm ấm, hạnh phúc, an toàn. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn, Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng huyện Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội.

Lê Quí