Văn hóa cơ sở

Huyện Thạch Thất có 97 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2023-2027

Mô hình xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” là nòng cốt để xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và là một bộ phận quan trọng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của huyện Thạch Thất.

Bám sát các tiêu chí, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Thạch Thất luôn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền; chỉ đạo Công đoàn cơ sở đăng ký xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” đảm bảo chính xác, công khai, kịp thời, đúng quy định.

Hội nghị tập huấn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Thạch Thất năm 2022. Ảnh tư liệu

Tính đến hết quý I năm 2023, toàn huyện có 97 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện Thạch Thất đăng ký xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn 2023-2027. Theo kế hoạch, huyện Thạch Thất phấn đấu có trên 70% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận danh hiệu văn hóa hàng năm (tính trên tổng số đăng ký). Việc công nhận “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” chỉ áp dụng với những trường hợp có đăng ký thi đua; gắn với khen thưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở.

Thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, đoàn thể, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực tham gia thực hiện để đạt các tiêu chuẩn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa, góp phần tạo chuyển biến trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, thúc đẩy kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.

Thảo Nhi