Huyện Thường Tín thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10)

Huyện Thường Tín đã biểu dương và tặng quà 23 em gái tiêu biểu, đại diện cho 100 em gái chăm ngoan, học giỏi thuộc các gia đình thực hiện tốt chính sách DSKHHGĐ của huyện nhân dịp ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10…

Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) được thống nhất trên toàn cầu bởi Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 2011 dựa trên sáng kiến chung của Tổ chức Plan Canada, Chính phủ Canada, Liên minh Châu  Âu (EU) và các tổ chức khác. Ngày Quốc tế Trẻ em gái tập trung sự chú ý vào nhu cầu giải quyết những thách thức mà trẻ em gái phải đối mặt, đồng thời thúc đẩy trao quyền cho trẻ em gái và việc thực hiện các quyền của các em. Trẻ em gái vị thành niên có quyền được hưởng một cuộc sống an toàn và một nền giáo dục chất lượng. Chủ đề của ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2021 là “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Năm 2021, Ngày Quốc tế Trẻ em gái có chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Những năm qua, huyện Thường Tín đã luôn quan tâm đến công tác dân số kế hoạch hóa gia đình (DSKHHGĐ). Hiện nay, công tác DS KHHGĐ của huyện đã duy trì tốt ở mức sinh thay thế, đảm bảo tỷ suất sinh thô, tỷ số giới tính khi sinh qua từng năm đều giảm; tỷ lệ sàng lọc trước sinh, sơ sinh, tỷ lệ người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ người dân được nâng cao nhận thức cơ bản về DSKHHGĐ ngày càng tăng.

Huyện Thường Tín biểu dương 23 trẻ em gái tiêu biểu nhân Ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2021

Ảnh: Xuân Tiến

Nhân Ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2021, huyện Thường Tín đã biểu dương và tặng quà 23 em gái tiêu biểu, đại diện cho 100 em gái chăm ngoan, học giỏi thuộc các gia đình thực hiện tốt chính sách DSKHHGĐ của huyện nhân dịp ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10. Đây là những gia đình sinh con một bề là gái đã vượt qua quan niệm “trọng nam khinh nữ”, dừng lại ở 2 con để chăm lo nuôi dạy các con nên người, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.

Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống và chất lượng nguồn nhân lực góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của huyện đòi hỏi sự tham gia, hưởng ứng nhiều hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, sự chung tay góp sức của tất cả các gia đình trên địa bàn trong thực hiện hiệu quả công tác DSKHHGĐ, nhất là các hoạt động trọng tâm, trọng điểm để góp phần nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.