Thế thao thành tích cao

Kết thúc giải vô địch Muay quốc gia 2021: Hà Nội giữ cờ Nhất toàn đoàn lứa tuổi 18-35

Sau 8 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao, giải vô địch Muay quốc gia năm 2021 đã chính thức khép lại vào chiều 18/4 tại Thanh Hóa.

Sau các trận chung kết lứa tuổi 18 tới 35, giải Vô địch Muay quốc gia 2021 đã xác định những ngôi quán quân của Muay Việt Nam. Trong đó, với 4 HCV, 1 HCB, đội tuyển Hà Nội giữ cờ Nhất toàn đoàn ở nội dung đội tuyển (lứa tuổi 18-35), xếp sau lần lượt là tuyển Thanh Hóa (4 HCV, 3 HCĐ) và TP. Hồ Chí Minh (3 HCV, 6 HCB).

Hà Nội xếp nhất toàn đoàn ở lứa tuổi 18-35.

Như vậy, khép lại giải đấu, ở cả hai nhóm tuổi trẻ (15 tới 17) và nhóm tuổi Vô địch (18 tới 35) đều chứng kiến áp đảo của 3 đơn vị Hà Nội, Thanh Hóa và TP. Hồ Chí Minh khi các tay đấm từ những đội tuyển này đều đứng tốp đầu.
Ở nhóm tuổi trẻ (15-17), Hà Nội đứng thứ hai với 4 HCV. Những cái tên quen thuộc như Nguyễn Hoàng Minh, Đinh Thị Hoa, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Ngọc Hoàng đã mang về cho Hà Nội những tấm HCV ở nhóm tuổi này. Trong khi đó, chủ nhà Thanh Hóa dẫn đầu nhóm tuổi trẻ với 6 HCV, đứng thứ ba là TP. Hồ Chí Minh với 3 HCV.

Ban tổ chức trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn ở lứa tuổi 15-17 cho các đơn vị.

Diễn ra từ 11 đến 18/4, giải vô địch Muay quốc gia năm 2021 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Tham gia giải đấu năm nay có trên 300 vận động viên đến từ 27 tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài tại 49 hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở hai nhóm: 15 – 17 tuổi, 18 – 35 tuổi với 49 bộ huy chương..
Giải diễn ra là đợt sát hạch quan trọng để các tỉnh, thành phố và ngành trên cả nước đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn Muay trong năm qua, đồng thời cũng là cơ hội để các võ sỹ Muay xuất sắc nhất trên cả nước thể hiện tài năng, bản lĩnh thi đấu. Đây cũng là dịp để đội tuyển Muay quốc gia tuyển chọn được những gương mặt xuất sắc nhất, chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm 2021, cũng như chuẩn bị lực lượng tham gia các giải đấu cấp châu lục, thế giới sắp tới.

Hoàng Vinh