Triển lãm

Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017

“Festival Mỹ thuật trẻ” là sự kiện văn hóa nghệ thuật được tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm giới thiệu những sáng tác mới, những gương mặt mới của các nghệ sỹ trẻ từ 18 đến 35 tuổi.

Chiều 21/11, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã khai mạc “Festival Mỹ thuật trẻ 2017”.

Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ

“Festival Mỹ thuật trẻ” là sự kiện văn hóa nghệ thuật được tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm giới thiệu những sáng tác mới, những gương mặt mới của các nghệ sỹ trẻ từ 18 đến 35 tuổi. Ban tổ chức “Festival Mỹ thuật trẻ 2017” đã nhận được 379 tác phẩm của 185 tác giả ở 63 tỉnh, thành phố gửi đến tham dự. Hội đồng nghệ thuật của Festival đã tuyển chọn 95 tác phẩm của 81 tác giả để trưng bày, trong đó 18 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng gồm: 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Trao thưởng cho các tác giả
Các tác phẩm chọn lọc trưng bày phong phú về ý tưởng, đa dạng trong sáng tạo và hình thức biểu hiện, mang hơi thở cuộc sống đương đại với những vấn đề mà giới trẻ quan tâm. Đó là vấn đề môi trường sống, việc làm, đời sống tinh thần, văn hóa trong thời đại…
Đông đảo khán giả đã đến thưởng ngoạn các tác phẩm tại “Festival Mỹ thuật trẻ 2017”

Một góc trưng bày tác phẩm

Quách Hương
Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *