Thể thao quần chúng

Khai mạc Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 22 – Hà Nội 2019

Chiều 14/3, tại sới vật xã Đồng Quang (Quốc Oai, Hà Nội) đã khai mạc Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 22 – Hà Nội 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao và huyện Quốc Oai phối hợp tổ chức.

Tham dự giải đấu có hơn 100 VĐV đến từ 9 đoàn.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Thể dục – Thể thao Việt Nam. Giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 22 có sự tham dự của hơn 100 vận động viên đến từ 9 đơn vị, tỉnh, thành phố gồm các đoàn: Quân đội, Hiệp hội Vật dân tộc Kinh Bắc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên – Huế, Nghệ An và đoàn chủ nhà Hà Nội.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu khai mạc giải đấu.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khẳng định: “Xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai là quê hương có truyền thống cách mạng, có bề dày về văn hóa, thể dục thể thao, đã đóng góp nhiều huấn luyện viên, vận động viên (HLV, VĐV) tiêu biểu như đô vật Nguyễn Đình Khinh, Phí Hữu Tình, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Thị Lụa, Nguyễn Đình Long, Nguyễn Hữu Định mang vinh quang về cho Tổ quốc tại các giải đấu Asiat, SEA game và các giải Đông Nam Á… Để duy trì và phát triển mạnh mẽ các môn thể thao mang bản sắc dân tộc, trong nhiều năm qua, các cấp, các ngành cùng các địa phương trong cả nước đã tổ chức thành công các giải vô địch vật dân tộc từ địa phương đến các tỉnh thành, thu hút đông đảo HLV, VĐV về tham dự, cùng người dân đến cổ vũ. Thông qua đó đã khuấy động phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc đồng thời cũng là cơ hội để các VĐV cọ sát, các đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm”.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc giải đấu.

Theo đó, trong 4 ngày thi đấu, các đô vật sẽ tranh tài ở 12 hạng cân (48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63kg, 66kg, 70kg, 75kg, 80kg, 85kg, trên 85kg). Các đô vật sẽ tranh giải cá nhân theo thể thức thi đấu loại trực tiếp 2 lần thua và tranh giải toàn đoàn tính theo số lượng huy chương.
Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân; tặng cờ Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị; phong các danh hiệu cấp kiện tướng cho các đô vật đoạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc; phong danh hiệu cấp 1 cho các đô vật đoạt Huy chương Đồng.
Ngay trong ngày khai mạc, các trận đấu vòng loại của một số hạng cân đã diễn ra hết sức ấn tượng, mang tính chuyên nghiệp cao, thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến xem và cổ vũ. Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 22 – Hà Nội 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 17/03/2019.

Nhật Minh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *