Thế thao thành tích cao

Khai mạc Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020

Sáng 24/10, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam đã khai mạc Giải Xe đạp VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2020.

Tới dự Lễ khai giải Xe đạp VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2020 có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý; Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cùng đông đảo lãnh đạo các ban, ngành, các vận động viên tham gia giải đấu…

Các đại biểu dự Lễ khai mạc giải.
Ông Trần Bình Minh – Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo giải trao bảng vinh danh cho đại diện của lãnh đạo thành phố Hà Nội – ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; và đại diện của Nhà tài trợ giải – Tập đoàn Hoa Sen, ông Trần Ngọc Chu – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Thường trực – Điều hành Tập đoàn Hoa Sen.

Giải Xe đạp VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2020 quy tụ 79 tay đua đến từ 9 đội mạnh trong nước, tranh tài trên lộ trình từ Thủ đô Hà Nội đến thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Tổng giá trị tiền thưởng của giải lên đến gần 1,1 tỷ đồng, trong đó chiếc Áo vàng chung cuộc trị giá 160 triệu đồng.

Theo ban tổ chức do các tỉnh đang bị thiệt hại nặng, giải không tổ chức thi mà đoàn đua chỉ di chuyển đi ngang qua các tỉnh này. Theo đó, Ban tổ chức đã quyết định điều chỉnh lộ trình của chặng 5 (28/10) và chặng 6 (29/10). Theo kế hoạch ban đầu, chặng 5 diễn ra vào ngày 28/10 có lộ trình Nghệ An đi Quảng Bình và chặng 6 diễn ra ngày 29/10 từ Quảng Bình đi Huế.

Sau lễ khai mạc, các cua-rơ bước vào tranh tài chặng 1 với lộ trình 30 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, 51km. Kết quả, tay đua Lê Nguyệt Minh (thành phố Hồ Chí Minh – VINAMA) về Nhất chặng, qua đó tạm giữ Áo vàng. Với thành tích nước rút tốt ở các vòng tính điểm, Lê Nguyệt Minh tạm giữ luôn Áo xanh.

Kết thúc chặng 1 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngày mai (25/10), các cua-rơ sẽ tiếp tục bước vào tranh tài chặng 2 Đua cá nhân tính giờ tại Tam Chúc, Hà Nam (12km).

X.L

Theo MaskOnline