Sự kiện

Khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động Thành phố Hà Nội lần thứ XV chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Tại địa điểm Sơn Tây, có 6 đơn vị dự thi: Thị xã Sơn Tây, huyện Ứng Hòa, quận Hai Bà Trưng, huyện Thường Tín, quận Hà Đông và huyện Đan Phượng. Mỗi đội tham gia dự thi 01 chương trình gồm: 01 tiểu phẩm kịch tuyên truyền và các tiết mục ca múa nhạc xen kẽ lời tuyên truyền của các Tuyên truyền viên xuyên suốt chương trình biểu diễn.

Tối 30/9/2023, tại sân Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây, Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động Thành phố Hà Nội lần thứ XV chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023).

Đồng chí Trần Văn Hà, Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi Tuyên truyền lưu động lần thứ XV chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023) có chủ đề “Xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” được tổ chức tại 5 địa điểm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã gồm: Thị xã Sơn Tây, quận Long Biên, huyện Quốc Oai, huyện Ba Vì và huyện Phú Xuyên, từ ngày 30/9 đến 4/10/2023. Tại địa điểm Sơn Tây, có 6 đơn vị dự thi, gồm: Thị xã Sơn Tây, huyện Ứng Hòa, quận Hai Bà Trưng, huyện Thường Tín, quận Hà Đông và huyện Đan Phượng.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị tham dự Hội thi

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Văn Hà, Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm nhấn mạnh: “Hội thi Tuyên truyền lưu động là hoạt động lớn của đội ngũ những người làm công tác tuyên truyền trên địa bàn Thành phố, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… Đồng thời là dịp để các Đội Tuyên truyền lưu động được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác xây dựng chương trình, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, công tác liên kết phối hợp tuyên truyền tại cơ sở, các phương thức hoạt động của các Đội Tuyên truyền lưu động; Từ đó có những định hướng chỉ đạo việc tổ chức xây dựng các chương trình tuyên truyền cho những năm tiếp theo đạt hiệu quả tốt hơn”.

Ban Giám khảo Hội thi

Theo đó, mỗi quận, huyện, thị xã tham gia dự thi 01 chương trình gồm : 01 tiểu phẩm kịch tuyên truyền và các tiết mục ca múa nhạc xen kẽ lời tuyên truyền của các Tuyên truyền viên xuyên suốt chương trình biểu diễn. Tổng thời lượng mỗi đơn vị biểu diễn không quá 30 phút. Đơn vị nào vi phạm Quy chế về thời gian chương trình sẽ bị trừ điểm. Cụ thể: Quá từ 01 đến 03 phút: Trừ 03 điểm; quá trên 03 phút đến 05 phút: Trừ 05 điểm; quá trên 05 phút: Trừ 10 điểm; Kịch bản dự thi của các đơn vị đã được duyệt sẽ gửi cho Ban Giám khảo, nếu đơn vị nào biểu diễn không đúng kịch bản đã đăng ký, Ban Giám khảo sẽ không chấm điểm.

Tại đêm khai mạc, 6 đội Tuyên truyền đến từ 6 quận, huyện, thị xã đã tham gia dự thi. Các Đội đều có sự đầu tư cho phần thi ca múa nhạc- tuyên truyền và tiểu phẩm tuyên truyền. Các tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu nhận được nhiều tràng pháo tay khen ngợi của khán giả cùng với sự chuyển tải của hai tuyên truyền viên đã giới thiệu, ca ngợi về truyền thống lịch sử, văn hóa của Hà Nội, của địa phương cũng như các thành tựu mà địa phương đạt được trong thực hiện các chương trình công tác của Thành ủy, UBND thành phố, các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng của địa phương.

Hội thi thu hút đông đảo khán giả

Phần thi Tiểu phẩm có nội dung phong phú: Bảo vệ môi trường (Đội TTLĐ thị xã Sơn Tây với Tiểu phẩm Hoa vàng trên cỏ xanh); xây dựng đô thị văn minh hiện đại (Đội TTLĐ  quận Hai Bà Trưng với Tiểu phẩm Vì Hà Nội thân yêu); về công tác giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án Đường vành đai 4- Vùng Thủ đô (Đội TTLĐ quận Hà Đông với tiểu phẩm Con đường qua nghĩa trang, Đội TTLĐ huyện Ứng Hòa với Tiểu phẩm Chuyện chồng tôi ); về văn hóa ứng xử, thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức (Đội TTLĐ huyện Thường Tín với Tiểu phẩm Công chức 4.0). Nội dung của các Tiểu phẩm xuất phát từ cuộc sống nên gần gũi với khán giả, lại được điểm xuyết bằng các tình huống gây hài nhẹ nhàng cùng với sự tâm huyết của các diễn viên thực sự lôi cuốn khán giả.

Một số hình ảnh phần thi ca múa nhạc tuyên truyền và Tiểu phẩm tuyên truyền tại đêm khai mạc:

Ảnh: Anh Tùng

Nguyễn Minh