Triển lãm

Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”

Sáng 26/7, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao đã khai mạc Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”.

Kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ- QH12 của Quốc hội khóa XII về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội (01/8/2008-01/8/2018), sáng 26/7, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở VH&TT Hà Nội đã khai mạc Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Kể từ ngày giải phóng 10/10/1954, Thủ đô Hà Nội đã vượt qua biết bao khó khăn, từng bước xây dựng và phát triển, xứng đáng là trái tim của cả nước, với danh hiệu là thành phố vì hoà bình mà Tổ chức Văn hóa, khoa học và giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã vinh danh. Nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội những năm gần đây, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi nhanh chóng của Hà Nội. Đặc biệt, kể từ khi Thủ đô Hà Nội được mở rộng địa giới hành chính đã tạo ra bước ngoặt lịch sử, đưa Hà Nội bước vào thời kỳ phát triển mới, tầm cao mới.

Các đại biểu tham quan tại Triển lãm

Cách đây tròn 10 năm, ngày 29/5/2008, Quốc hội khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan. Đây là quyết định có ý nghĩa lịch sử, nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển Thủ đô trong thời kỳ mới, tạo điều kiện để Hà Nội phát triển bền vững, lâu dài. Phát huy những giá trị truyền thống cao đẹp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội quyết tâm “Đoàn kết, hợp tác, trách nhiệm”, đã, đang tập trung mọi nguồn lực vật chất, tinh thần nhằm phát huy vị thế, tiềm năng to lớn của Thủ đô văn hiến, anh hùng, quyết tâm đưa Thăng Long – Hà Nội lên tầm cao phát triển mới.

Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển” là những nét khái quát, tiêu biểu nhất về những thành tựu nổi bật của Thủ đô sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội (01/8/2008-1/8/2018). Bên cạnh gần 200 bức ảnh, các số liệu ấn tượng về tình hình kinh tế – xã hội, bảng vàng thành tích, huân chương, huy chương cao quý mà Thành phố đã vinh dự nhận được, những thước phim về Hà Nội cũng sẽ là những điểm nhấn của triển lãm.

Một số hình ảnh tại Triển lãm

Nội dung triển lãm bao gồm các chủ đề: Cảnh đẹp Thủ đô Hà Nội; Các hoạt động kinh tế chính trị; Các hoạt động của Đảng và Nhà nước với Hà Nội; Các hoạt động văn hóa xã hội; Bên cạnh đó còn giới thiệu phim tư liệu về Hà Nội qua 10 năm đổi mới.
Với chủ đề “Hà Nội đổi mới và phát triển”, triển lãm giới thiệu những góc nhìn đa sắc về một Hà Nội – tràn đầy hào hoa, thanh lịch, giàu bản sắc văn hoá và âm hưởng hào hùng, đang trên đà đổi mới và phát triển. Những tác phẩm ảnh nghệ thuật đã đi sâu phản ánh Hà Nội với nhiều góc nhìn khác nhau, điển hình, mang đậm bản sắc văn hoá Hà Nội.
Triển lãm mở cửa từ này đến hết 03/8/2018 tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Vy Vy

Theo MaskOnline