Lễ dâng hương kỷ niệm 589 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang

Sáng ngày 10/5/2017 (15 tháng Tư Âm lịch), UBND phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 589 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 – 2017) tại khu tưởng niệm vua Lê bên hồ Hoàn Kiếm. Dự Lễ hội có các đồng chí đại diện lãnh […]

Dự Lễ hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, dòng họ Lê tại Hà Nội. Đại biểu quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận, trưởng các phòng, ban, đoàn thể quận, lãnh đạo các phường, đông đảo nhân dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và du khách thập phương.

Sau phần nghi lễ, các đại biểu và nhân dân tham dự buổi lễ đã dâng hương tại tượng đài Vua Lê và điện thờ tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của người anh hùng dân tộc Lê Lợi đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại non sông đất nước. Lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật ngợi ca chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

Lãnh đạo quận dâng hương tại tượng đài Vua Lê Thái Tổ

Đội tế nam tại Lễ dâng hương kỷ niệm    589 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang