Sự kiện

Lễ ra mắt Đoàn Nghệ thuật dân gian truyền thống Phúc Thọ trực thuộc Câu lạc bộ Nghệ thuật dân gian truyền thống Việt Nam

Tối 24/6, tại UBND xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ,. Câu lạc bộ nghệ thuật dân gian truyền thống Việt Nam (CLB NTDGTTVN) tổ chức Lễ ra mắt Đoàn nghệ thuật dân gian truyền thống Phúc Thọ . Đồng chí Lê Duy Chữ – Nguyên chuyên viên cao cấp Văn phòng Chính phủ, Chủ nhiệm […]

Tối 24/6, tại UBND xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ,. Câu lạc bộ nghệ thuật dân gian truyền thống Việt Nam (CLB NTDGTTVN) tổ chức Lễ ra mắt Đoàn nghệ thuật dân gian truyền thống Phúc Thọ . Đồng chí Lê Duy Chữ – Nguyên chuyên viên cao cấp Văn phòng Chính phủ, Chủ nhiệm CLB NTDGTTVN; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ, lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND xã Vân Phúc cùng đông đảo nhân dân đã tới dự.

Đồng chí Doãn Đăng Lanh – Trưởng đoàn nghệ thuật dân gian truyền thống phát biểu tại buổi lễ

.

Đồng chí Đỗ Phan Khôi – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ tặng hoa chúc mừng

Tiết mục văn nghệ tại buổi ra mắt.

Đoàn Nghệ thuật dân gian truyền thống được thành lập với 40 hội viên, trong đó, lãnh đạo Đoàn gồm 3 đồng chí và đồng chí Doãn Đăng Lanh là Trưởng Đoàn. Kể từ khi được thành lập Đoàn đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể hàng tháng, quý, năm để tiếp tục mở rộng hoạt động và thu hút nhiều thành viên tham gia. Việc thành lập Đoàn nghệ thuật dân gian truyền thống nhằm tạo điều kiện cho những người yêu thích nghệ thuật truyền thống được giao lưu, học hỏi, rèn luyện nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật quần chúng, tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên. Đồng thời góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện Phúc Thọ nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc, nhất là bảo tồn nghệ thuật hát chầu văn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể thế giới.
Tại buổi lễ ra mắt, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các hội viên CLB Nghệ thuật dân gian truyền thống Việt Nam biểu diễn.

Trần Thuần- Đình Cường