Hà Nội đẹp

Mô hình Tủ sách thanh niên ở Sơn Tây

Mô hình “Tủ sách thanh niên” giúp các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn tri thức, thông tin khoa học bổ ích.

Nhằm thúc đẩy niềm đam mê đọc sách trong thanh thiếu niên, thời gian qua, nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã xây dựng và tổ chức mô hình Tủ sách thanh niên tại các điểm nhà văn hóa. Mô hình này do Đoàn Thanh niên và Hội LHTN tổ chức.

Tại các Tủ sách thanh niên có nhiều đầu sách, báo, tạp chí, thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, pháp luật; các cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ; về lịch sử Việt Nam, các tài liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các loại báo, tạp chí, tài liệu pháp luật…

Các đoàn viên, thanh niên đã sắp xếp, bài trí gọn gàng, ngăn nắp các cuốn sách, báo để các bạn đàon viên thanh niên  và người dân dễ dàng tìm đọc, tra cứu và tham khảo thông tin cần thiết.

Mô hình Tủ sách thanh niên giúp các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn tri thức, thông tin khoa học bổ ích; góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, định hướng về lối sống đẹp, sống có ích trong đoàn viên thanh niên.

Quang Anh