Gia đình

Ngày 26/8 sẽ diễn ra Sơ khảo Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” TP Hà Nội lần thứ II – năm 2023

Nhằm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình, khẳng định vai trò quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, từng bước xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, ngày 26/8, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Sơ khảo Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” thành phố Hà Nội lần thứ II – năm 2023.

Liên hoan được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp Thành phố. Tại cấp cơ sở, liên hoan được tổ chức trong tháng 7, 8/2023, đã thu hút sự tham gia của các gia đình văn hóa tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, tạo điều kiện để các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn Thành phố gặp gỡ, giao lưu, học hỏi văn hóa, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình văn hoá, trình diễn các tiết mục giới thiệu, quảng bá những nét đặc trưng văn hoá của mỗi địa phương. Đồng thời, tiếp tục biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu, động viên, khích lệ các gia đình và cộng đồng dân cư tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào ở cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.

Liên hoan cấp Thành phố được tổ chức 2 vòng: Sơ khảo và Chung khảo. Vòng Sơ khảo được tổ chức theo 2 khối, gồm: khối huyện và khối quận. Đối với khối huyện, vòng Sơ khảo được tổ chức vào ngày 26/8/2023 gồm 17 huyện. Đối với khối quận, được tổ chức vào ngày 30/8/2023 gồm 12 quận và 01 thị xã. Vòng Chung khảo dự kiến được tổ chức trong tháng 11/2022.

Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” thành phố Hà Nội lần thứ II – năm 2023 tổ chức bằng hình thức sân khấu hoá. Gia đình tham gia liên hoan dàn dựng 01 chương trình biểu diễn liên tục trên sân khấu bao gồm các phần: Chào hỏi và năng khiếu: giới thiệu về địa phương quận (huyện, thị xã), xã (phường, thị trấn) nơi gia đình sinh sống; giới thiệu thành tựu trong xây dựng gia đình văn hoá, nông thôn mới, đô thị văn minh; giới thiệu các thành viên trong gia đình, kết quả hưởng ứng các phong trào tại địa phương của gia đình tham gia liên hoan. Thể hiện phần năng khiếu của gia đình bằng các hình thức, thể loại theo sở trường.

Hồng Diên