Gia đình

Sôi nổi Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” huyện Ba Vì năm 2020

Với mong muốn để các gia đình văn hóa tiêu biểu ở các địa phương gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng gia đình văn hóa; đồng thời đánh giá chất lượng công tác xây dựng gia đình văn hóa nói riêng và đời sống văn hóa ở cơ sở nói chung, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền trống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, ngày 23/6/2020 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” huyện Ba Vì năm 2020.

Một tiểu phẩm dự thi tại Liên hoan (Ảnh: Bình Minh).

Liên hoan năm nay có sự tham gia của 10 gia đình văn hóa tiêu biểu (giai đoạn 2017 – 2019) ở các xã Tòng Bạt, Phú Sơn, Cẩm Lĩnh, Vật Lại, Phú Đông, Phú Cường, Phú Châu, Chu Minh, Tản Lĩnh và Thị trấn Tây Đằng. Các gia đình trải qua 2 phần thi là màn Chào hỏi và Năng khiếu. Ở màn Chào hỏi, các gia đình thông qua hình thức hùng biện, tấu hài, thơ ca…để giới thiệu các thành viên trong gia đình. Ở phần thi Năng khiếu, các gia đình đã biểu diễn những tiết mục hát múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước và tiểu phẩm được sân khấu hóa phản ánh việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, của quê hương, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa…Nhiều tiết mục được các gia đình chuẩn bị công phu, có nội dung đặc sắc được Ban tổ chức đánh giá cao, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho gia đình ông Nguyễn Đăng Khâu ở xã Phú Châu; giải Nhất cho gia đình ông Chu Văn Hòa ở xã Phú Đông; giải Nhì cho 2 gia đình đến từ xã Cẩm Lĩnh và Phú Cường…

Tuấn Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *