Nghệ thuật

Niềm tin sáng mãi – Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Sở VHTT Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật “Niềm tin sáng mãi”. Chương trình được tổ chức ghi hình và sẽ phát sóng trên Đài PTTH Hà Nội vào ngày 3/2/2022.

“Niềm tin sáng mãi” là chương trình do Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng chỉ đạo sản xuất; Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa chỉ đạo nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật “Niềm tin sáng mãi” được dàn dựng gồm 3 phần.

Phần thứ nhất: “Khi ta có mặt trời chân lý”, bao gồm những ca khúc, hoạt cảnh mang tính sử thi, diễn tả sự ra đời Đảng cộng sản Việt Nam –đội tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, là chính đảng duy nhất đủ sức lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành độc lập cho dân tộc và giành chính quyền về tay nhân dân, đưa đất nước tiến lên theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Trong phần 3, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc ý nghĩa như: Kể chuyện người cộng sản (Trần Hoàn), Đoàn vệ quốc quân (Phan Huỳnh Điểu), Tự nguyện (Trương Quốc Khánh), Màu cờ tôi yêu (Phạm Tuyên), Nắng ấm về trên Tổ quốc (Trần Khánh).

Phần thứ 2 của chương trình mang chủ đề: Đảng là cuộc sống của tôi, bao gồm những ca khúc bao gồm những ca khúc có tính gắn kết từ trong lý tưởng đến biểu hiện thực tế cuộc sống của người dân Việt Nam khắp mọi vùng miền đất nước kể từ khi có Đảng… Đó là các ca khúc: Bài ca hy vọng (Văn Ký), Chân lý tôi yêu (Tuấn Nghĩa), Đảng là cuộc sống của tôi (Văn Ký).

Phần 3 của chương trình với chủ đề “Niềm tin sáng mãi” gồm những ca khúc như: Tình ca mùa xuân (Trần Hoàn) Thênh thang đường mới (Hồ Trọng Tuấn), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (Trần Kiết Tường), Giai điệu Tổ quốc (Trần Tiến), Em ơi mùa xuân đến rồi đó (Trần Chung).

Chương trình “Niềm tin sáng mãi” được sản xuất và dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao với sự góp mặt của các gương mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi như: Tùng Dương, NSƯT Trọng Tấn, NSƯT Anh Thơ, Lê Anh Dũng, NSƯT Minh Thu, Hoàng Bách, Tôn Sơn, NSƯT Dương Kim Ngân, NSƯT Tuấn Bình, Lâm Bảo Ngọc, Tốp ca Nam nữ Đoàn Văn công Quân khu 1, Dàn hợp xướng Ngôi sao mới; nhóm múa Hương Rừng; nhóm múa Lính Việt Bắc.

Chương trình ghi hình và sẽ phát sóng trên Đài PTTH Hà Nội vào ngày 3/2/2022 ( tức ngày mùng 3 Tết Nhâm Dần).

Huyền Chi