Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dự lễ phát động Tết trồng cây tại Mê Linh

Lễ phát động phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 đã được huyện Mê Linh tổ chức ngày 6/2/2022 với sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tham gia trồng cây tại Sân vận động xã Tự Lập, huyện Mê Linh – Ảnh CGTĐTTP

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho biết: Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, huyện Mê Linh đều phát động “Tết trồng cây nhớ Bác” và vận động cán bộ, nhân dân toàn huyện tích cực trồng cây xanh ở cơ quan, công sở, công cộng và trong mỗi gia đình, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Để phong tràoTết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 đạt kết quả tốt, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đề nghị: Các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn cần thực hiện phong trào gắn với Đề án “Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Mê Linh, giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo” nhằm đảm bảo, đến năm 2025, trồng mới tối thiểu 20.000 cây xanh đô thị. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân trong việc trồng và chăm sóc cây xanh; duy trì việc trồng cây quanh năm chứ không chỉ trồng trong dịp Tết…

Sau lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Mê Linh đã tham gia trồng gần 100 cây xanh các loại tại sân vận động xã Tự Lập, huyện Mê Linh.

Toàn Trọng