Phúc Thọ tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về gia đình

Ngày 6/6, tại Hội trường UBND thị trấn Phúc Thọ, phòng Văn hoá – Thông tin huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước về gia đình năm 2023 cho hơn 100 học viên là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác gia đình của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, các xã, thị trấn; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thạc sĩ, CVCC Hoa Hữu Vân – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch truyền đạt nội dung tập huấn.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội về công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Từ đó, có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, bình đẳng, văn minh, góp phần xây dựng cộng đồng hạnh phúc, xã hội hạnh phúc.

Tại hội nghị, Thạc sĩ, CVCC Hoa Hữu Vân đã chia sẻ vài nét về những thách thức đối với việc xây dựng “Gia đình hạnh phúc” và những vấn đề đặt ra cho công tác gia đình trong tình hình hiện nay; cùng một số vấn đề cần quan tâm trong triển khai thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước, của UBND huyện Phúc Thọ về công tác gia đình mới được ban hành như: nội dung triển khai các văn bản quản lý nhà nước về công tác gia đình do Thủ tướng Chính phủ ban hành như Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 04/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình; Quyết định số 4843/QĐ- BVHTTDL ngày 08/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Tại hội nghị, các học viên còn được trao đổi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ triển khai các hoạt động công tác phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng giáo dục con cái, chăm sóc và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong xã hội hiện đại, nghệ thuật làm cha mẹ; nuôi dạy con; xây dựng gia đình hạnh phúc, chia sẻ, thảo luận những tình huống cụ thể trong việc nuôi dạy con, cuộc sống vợ chồng và giải quyết những vấn đề phát sinh trong cuộc sống gia đình.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên có thể vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức đã học trong việc tham mưu, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình tại địa phương.

PT