Văn hóa cơ sở

Quận Ba Đình: Tập huấn công tác quản lý di tích, danh thắng, lễ hội năm 2022

Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Trung tâm Chính trị quận tổ chức lớp tập huấn quản lý di tích, danh thắng, lễ hội năm 2022 cho gần 100 học viên với các nội dung trọng tâm, định hướng của Đảng, Nhà nước về công tác di sản và bảo tồn di tích; các vấn đề về quản lý di tích, danh thắng, lễ hội trong tình hình mới.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Tới dự và truyền đạt các kiến thức có Tiến sĩ Nguyễn Doãn Văn,Trưởng Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội. Tham dự tập huấn có đại diện lãnh đạo các phòng, ngành của quận; Phó Chủ tịch Văn hoá – Xã hội, cán bộ Văn hoá, Thông tin 14 phường; các vị Trưởng, Phó ban Quản lý di tích đình, đền; trụ trì các chùa trên địa bàn quận.

Tiến sĩ Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội trao đổi tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Doãn Văn phổ biến các nội dung về công tác di sản văn hoá và bảo tồn di tích; các vấn đề về quản lý di tích, danh thắng, lễ hội trong tình hình mới. Đồng thời, giới thiệu các nội dung Nghị định 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; Quyết định 48/2016/QĐ-UBND ngày 17/11/2016 về việc ban hành Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử – văn hoá và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội; Quyết định số 31/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND Thành phố Hà Nội.

Cũng tại buổi tập huấn đồng chí Lê Thị Khanh, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin đã trao đổi, giải đáp các câu hỏi của các bác thành viên Ban Quản lý di tích đình Vạn Phúc, đình Ngọc Hà.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức về công tác quản lý di tích, danh thắng và tổ chức lễ hội cho các học viên. Đồng thời, giúp các học viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để quản lý và phát huy giá trị di tích, góp phần vào việc bảo tồn và quảng bá hình ảnh di tích lịch sử, văn hoá của quận.