Văn hóa

Long Biên khánh thành, gắn biển hai công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận

Ngày 25/10/2022, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ quận Long Biên đã tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên tại Vườn hoa Kim Quan – Ô quy hoạch C.9/CX2 và Chùa Kim Quan – phường Việt Hưng.

Lãnh đạo quận Long Biên phát biểu tại Lễ khánh thành và gắn biển các công trình – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Dự án xây dựng vườn hoa tại ô quy hoạch C.9/CX2, phường Việt Hưng, quận Long Biên được phê duyệt tại Quyết định số 1241/QĐ-UBND ngày 30/3/2021 của UBND quận Long Biên với mục tiêu xây dựng vườn hoa cây xanh phù hợp với kế hoạch phát triển hệ thống công viên, cây xanh, hồ nước theo quy hoạch. Vườn hoa Kim Quan được xây dựng với tổng diện tích khu đất khoảng 9.552 m2 với các hạng mục: Sân chơi trung tâm, sân khấu, sân tập thể dục dụng cụ ngoài trời, sân chơi trẻ em, sân cầu lông, vệ sinh công cộng, giàn hoa, ghế nghỉ,…và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ (cấp điện, cấp nước, chiếu sáng, thoát nước, đường dạo, sân đường, cây xanh cảnh quan,…). Công trình hoàn thành sẽ góp phần tạo môi trường cảnh quan, địa điểm vui chơi đáp ứng nguyện vọng của nhân dân phường Việt Hưng.

Một tiết mục biểu diễn trống hội chào mừng lễ khánh thành vườn hoa Kim Quan – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Dự án chùa Kim Quan được UBND quận Long Biên phê duyệt tại Quyết định số 1239/QĐ-UBND ngày 30/3/2021với quy mô: Quy hoạch toàn bộ khuôn viên, nâng cao trình khu vực chùa tương đương với cao trình hạ tầng xung quanh; tu bổ, tôn tạo Tam bảo; tôn tạo nhà Tổ nằm sau Tam bảo, nhà Mẫu, nhà khách, Tam quan với hình thức kiến trúc truyền thống; Tu bổ Tháp sư và tôn nền khu vực tháp; Tôn tạo các hạng mục phụ trợ, am hóa vàng, cổng phụ và khu vệ sinh. Hạ tầng kỹ thuật: Hàng rào, cấp thoát nước, cây xanh, sân đường, điện chiếu sáng, Phòng cháy chữa cháy, chống mối…

Gắn biển công trình chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên tại Vườn hoa Kim Quan, phường Việt Hưng – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên
Các đại biểu trồng cây tại chùa Kim Quan – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành và gắn biển, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Trình cho biết: Việc đầu tư xây dựng các công trình mang màu sắc văn hóa mới và văn hóa truyền thống tại phường Việt Hưng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các chương trình công tác toàn khóa của quận, đặc biệt là chương trình 02-CTr/QU của Quận ủy Long Biên về “Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên địa bàn quận Long Biên, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu giai đoạn 2020 – 2025” và Chương trình 03-CTr/QU của Quận uỷ Long Biên về “Đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, trọng tâm giải quyết vấn đề thoát nước, đảm bảo cảnh quan, môi trường trên địa bàn quận Long Biên”. Để công trình phát huy được tối đa hiệu quả, đề nghị cán bộ và nhân dân phường Việt Hưng thực hiện tốt việc tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia bảo vệ, gìn giữ để các công trình phát huy tốt công năng, góp phần làm tăng vẻ đẹp cảnh quan đô thị, làm phong phú cuộc sống văn hoá tinh thần của người dân trên địa bàn.

Phùng Thuý