Văn hóa cơ sở

Quận Nam Từ Liêm tập huấn công tác bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích

Thực hiện kế hoạch của UBND quận về công tác quản lý Di sản văn hóa trên địa bàn, ngày 8/11, tại huyện Ba Vì, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Nam Từ Liêm tổ chức tập huấn công tác bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử – văn hóa với sự tham gia của gần 100 học viên là cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận; công chức văn hóa – xã hội, trưởng Ban quản lý di tích, Cụm di tích các phường.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe giới thiệu về di sản văn hóa Đền Trung, Đền Hạ (huyện Ba Vì), nơi gắn liền với truyền thuyết thánh Tản Viên – một trong Tứ bất tử của văn hóa dân gian Việt Nam. Đồng thời, nghe cán bộ tại di tích giới thiệu về công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa… Chiều cùng ngày, đoàn đã đến tham quan, lễ Phật tại chùa Khai Nguyên, Thị xã Sơn Tây.

Lớp tập huấn là dịp để các cán bộ làm công tác văn hóa và Trưởng ban quản lý di tích, cụm di tích của quận Nam Từ Liêm trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo tồn, quản lý di tích, từ đó phát huy những giá trị văn hóa, làm giàu thêm đời sống tinh thần cho người dân.

Quang Vinh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm