Hà Nội đẹp

Quận Thanh Xuân: Nhiều hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam

Quận Thanh Xuân đã có nhiều hoạt động thiết thực, như: Tổ chức nói chuyện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng”; tôn vinh các phụ nữ tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức  Hồ Chí Minh; tổ chức Hội thi “Khi người đàn ông vào bếp”…

Kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2023, quận Thanh Xuân đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức nói chuyện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng”; tôn vinh các phụ nữ tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức  Hồ Chí Minh; tổ chức Hội thi “Khi người đàn ông vào bếp”.

Tại Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng”, các đại biểu đã nghe Tiến sỹ Vũ Việt Anh – Tổng Giám đốc Học viện Thành Công truyền đạt những kiến thức bổ ích, quý‎ báu về hạnh phúc gia đình, ý nghĩa của một gia đình hạnh phúc, gia đình là mái ấm tình yêu, đất nước hưng thịnh là sự phát triển toàn diện…Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Khánh Hòa – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận; đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ, phòng Văn hóa và Thông tin quận Thanh Xuân; Phó Chủ tịch phụ trách Văn hóa – Xã hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ, cán bộ Văn hóa – Xã hội 11/11 phường và đại diện gần 400 hộ gia đình của quận Thanh Xuân.

Thông qua buổi nói chuyện nhằm tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; đề cao các chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình đến cán bộ, Nhân dân quận Thanh Xuân.

Bên cạnh đó, quận Thanh Xuân còn tổ chức Hội thi “Khi người đàn ông vào bếp”. 10 gia đình tham gia Hội thi với thông điệp “Bình đẳng xã hội – Gia đình hạnh phúc”. Mỗi  món ăn của các thành viên đã gửi gắm tâm tư, tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình. Kết quả, Ban Giám khảo đã trao 01 giải Nhất cho đội thi phường Thanh Xuân Nam, 02 giải Nhì cho đội thi phường Thanh Xuân Bắc và Khương Đình, 03 giải Ba cho đội thi: Phường Thượng Đình, Phương Liệt, Nhân Chính….

Đặc biệt, 75 cá nhân Điển hình tiên tiến “Phụ nữ Thanh Xuân thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2018 – 2023” đã được quận Thanh Xuân tôn vinh trong dịp này.

Xuân Nữ