Văn hóa cơ sở

Quốc Oai triển khai chương trình phổ cập bơi cho trẻ em năm 2019

Sáng 19/6, UBND huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị triển khai Chương trình phổ cập bơi cho trẻ em trên địa bàn huyện năm 2019 với mục tiêu phổ cập bơi cho 700 em học sinh trong dịp hè.

Chương trình phổ cập bơi cho trẻ em trên địa bàn huyện nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi về hành vi, nếp sống để hạn chế và phòng, chống tai nạn liên quan đến nước cho trẻ em, đồng thời phát hiện khả năng, năng khiếu của các em học sinh, qua đó tuyển chọn vận động viên tham gia thi đấu các giải bơi do huyện và thành phố tổ chức.

Để đạt được mục tiêu đó, UBND huyện giao Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp học bơi từ tháng 5/2019 tại 6 bể bơi thông minh được lắp đặt tại các trường học và 3 bể bơi tại các xã. Trong thời gian học, các em học sinh được dạy kỹ thuật bơi ếch, bơi tự do, bơi ngửa. Mỗi lớp học tối đa 30 em học sinh, mỗi khoá học tối thiểu 12 buổi/1 kỹ thuật bơi.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của việc phổ cập bơi cho trẻ em; tổ chức phát động bơi hoàn thành trước ngày 28/6/2019; phối hợp các xã, thị trấn, các nhà trường tuyên truyền vận động học sinh, thanh thiếu niên tham gia các lớp tập bơi; tổ chức kiểm tra hoạt động của các bể bơi trên địa bàn.

Minh Hà

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm