Hà Nội đẹp

Ra mắt Mô hình Di tích lịch sử kiểu mẫu tại Khu di tích đình – đền Mẫu, thôn Vị Thủy – Sơn Tây

Hoạt động Ra mắt mô hình điểm “Di tích lịch sử kiểu mẫu” của Hội LHPN thị xã nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ và Nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các khu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử…

Mô hình Di tích lịch sử kiểu mẫu tại Khu di tích đình – đền Mẫu, thôn Vị Thủy, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây vừa được Hội LHPN thị xã Sơn Tây ra mắt.

Tại buổi Lễ ra mắt mô hình, các đại biểu thành phố và thị xã đã tham dự nhiều hoạt động như dâng hương tại khu di tích; gắn biển “Di tích lịch sử kiểu mẫu”. Hội LHPN thị xã đã trao tặng 3 ghế đá cho Khu di tích Đình – Đền Mẫu thôn Vị Thủy.

Việc triển khai mô hình Di tích lịch sử kiểu mẫu tại Khu di tích đình – đền Mẫu, thôn Vị Thủy đã được Hội phụ nữ và chính quyền địa phương thực hiện tốt. Tiêu biểu như việc triển khai thực hiện các Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại di tích, ứng xử văn minh nơi di tích, không chèo kéo khách mua bán hàng; triển khai vận động, hướng dẫn và ký cam kết đến các hộ kinh doanh, các hộ gia đình đang sinh sống quanh khu di tích; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, dọn cỏ, rác, phế thải; xây dựng đoạn đường tự quản, thực hiện tuyến đường văn minh đô thị v.v.

Hoạt động Ra mắt mô hình điểm “Di tích lịch sử kiểu mẫu” của Hội LHPN nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ và Nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các khu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; xác định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ, và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị xã trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái, lan tỏa phong trào hành động vì thị xã “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Thanh Thanh