Thế thao thành tích cao

Tay vợt Hà Nội Nguyễn Thị Nga vô địch đơn nữ Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018

Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018 đã chính thức khép lại sau 3 ngày thi đấu quyết liệt tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương.

Diễn ra từ 18/12 đến 20/12 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018 thu hút 36 vận động viên nam, nữ xuất sắc đến từ 7 tỉnh, thành, ngành trong cả nước là: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hải Dương, Quân đội, Công an và Câu lạc bộ Hà Nội T&T tham dự.

Chức vô địch đơn nữ thuộc về tay vợt Nguyễn Thị Nga (Hà Nội).

Tại giải đấu lần này, các tay vợt được chia làm 2 bảng A và B (cả nam và nữ), thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, sau đó chọn mỗi bảng 2 tay vợt có thành xuất sắc nhất vào thi đấu vòng 2. Tại vòng này, các tay vợt thi đấu chéo để tranh các thứ hạng nhất, nhì, ba, tư theo 2 nội dung nam và nữ.
Kết thúc giải, ở nội dung đơn nam, tay vợt Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương) đã giành HCV sau khi vượt qua tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương) với tỉ số 4-1. Hai VĐV Vũ Quang Hiền (Hải Dương) và Lê Văn Đức (Quân đội) cùng giành HCĐ.
Ở nội dung nữ, VĐV Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) đã giành HCV sau khi vượt qua vận động viên Hoàng Tường Giang (Công an) ở trận chung kết diễn ra hấp dẫn. Trong set thi đấu đầu tiên, Nguyễn Thị Nga đã tạo ra được lợi thế khi giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 11-3. Ở set thi đấu thứ 2, Phan Hoàng Tường Giang đã thi đấu hết sức xuất sắc khi giành chiến thắng với tỉ số 15-13, qua đó quân bình tỉ số. Bước sang set thứ ba, tiếp tục là một set đấu hết sức kịch tính, Nguyễn Thị Nga chỉ có thể giành chiến thắn ở những điểm số cuối cùng với tỉ số 11-9. Và ở set đấu thứ 4, Nguyễn Thị Nga đã trở lại với đúng phong độ của mình và giành chiến thắng với tỉ số 11-7. Như vậy, xuất sắc vượt qua Phan Hoàng Tường Giang với tỉ số 4-1, Nguyễn Thị Nga giành ngôi vô địch nội dung đơn nữ giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc năm 2018. Hai VĐV Nguyễn Khoa Diệu Khánh (Thành phố Hồ Chí Minh) và Đinh Thị Hằng (Hải Dương) giành HCĐ.
Theo Ban tổ chức, Giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018 là dịp để kiểm tra, đánh giá trình độ kỹ thuật, chiến thuật của các vận động viên bóng bàn đỉnh cao của các tỉnh, thành, ngành. Trên cơ sở đó sẽ tuyển chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu các giải quốc tế. Đây sẽ là giải đấu thành tích cao cuối cùng của bộ môn Bóng bàn trong năm 2018. Bước sang năm 2019, Bóng bàn Việt Nam với rất nhiều mục tiêu quan trọng, trong đó, việc tổ chức thành công giải đấu các tay vợt xuất sắc lần này sẽ là tiền đề giúp cho Bóng bàn Việt Nam hướng đến giành thành tích cao hơn tại các sân chơi quốc tế quan trọng như SEA Games 2019.

Theo MaskOnline