Văn hóa cơ sở

Thạch Thất khảo sát một số điểm di tích lịch sử trên địa bàn huyện

Ngày 1/4, huyện Thạch Thất tiến hành khảo sát một số điểm di tích lịch sử trên địa bàn xã Cần Kiệm và Thạch Xá để xây dựng tour du lịch tâm linh trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Lê Minh Đức làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương (xã Thạch Xá); chùa Cực Lạc, tượng đài Núi nứa, nhà lưu niệm Bác Hồ, cây đa 9 gốc (xã Cần Kiệm). Qua khảo sát, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất khẳng định: Xu thế du lịch tâm linh sẽ ngày càng phát triển bởi ngoài giá trị tâm linh, sản phẩm du lịch tâm linh còn lưu giữ, bảo tồn văn hóa truyền thống, tạo ra nét độc đáo, hấp dẫn cho du khách tìm hiểu, khám phá.

Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Lê Minh Đức (giữa) khảo sát tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương

Đoàn khảo sát tại chùa Cực Lạc

Đoàn khảo sát tại nhà lưu niệm Bác Hồ. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Thạch Thất

Bí thư Huyện ủy Thạch Thất đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thạch Thất, Ban Quản lý Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương, lãnh đạo xã Thạch Xá, Cần Kiệm cần quan tâm và thực hiện công tác trang trí khánh tiết khu vực trong và ngoài khuôn viên các điểm di tích lịch sử; lắp đặt biển chỉ dẫn kết nối các điểm văn hóa tâm linh, lắp mới các bảng, biển quảng bá các điểm di tích lịch sử, quan tâm hơn nữa đến công tác vệ sinh môi trường, trật tự đô thị. Phòng Văn hóa và Thông tin cần đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số nhằm gia tăng sức hút cho các di tích trên địa bàn huyện; khẩn trương xây dựng các bài viết, video, mã quét QR để du khách trong và ngoài huyện có được những thông tin đầy đủ, chi tiết về các di tích lịch sử.

Bí thư Huyện ủy Thạch Thất yêu cầu UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND xã Thạch Xá, Cần Kiệm bám sát quy hoạch của UBND Thành phố, văn bản hướng dẫn của các sở, ngành Thành phố, từng bước có những điều chỉnh, tìm những giải pháp phù hợp để các điểm đến về du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn huyện ngày càng hoàn thiện, thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Thảo Nhi