Hà Nội đẹp

Thị xã Sơn Tây: Chấm thi Cuộc thi “Giữ gìn đường, phố xanh, sạch, đẹp” năm 2023

Qua kiểm tra cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” cho thấy: Công tác vệ sinh môi trường duy trì, ý thức tự giác của nhân dân được nâng lên; cảnh quan môi trường đô thị được chỉnh trang; tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết được bảo đảm.

Những ngày qua, thị xã Sơn Tây đã thành lập các đoàn kiểm tra đi Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và chấm thi Cuộc thi “Giữ gìn đường, phố xanh, sạch, đẹp”. Cuộc thi do UBND thị xã Sơn Tây tổ chức, theo tinh thần của Kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 17/3/2023 của UBND thị xã Sơn Tây về việc tổ chức cuộc thi “Giữ gìn đường, phố xanh, sạch, đẹp” trên địa bàn thị xã Sơn Tây năm 2023.

Các đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây đã kiểm tra tại các tuyến đường, phố của các xã, phường đã đăng ký tham gia cuộc thi. Qua kiểm tra, cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” cho thấy: Công tác vệ sinh môi trường duy trì, ý thức tự giác của nhân dân được nâng lên; cảnh quan môi trường đô thị được chỉnh trang; tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết được bảo đảm. Người dân thị xã Sơn Tây luôn có ý thức tự giác trong phòng, chống dịch bệnh, phòng chống sốt xuát huyết và các bệnh truyền nhiễm; giữ gìn cảnh quan môi trường…

Tại các xã, phường, các địa phương đã triển khai và phát động tới MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội, các Tổ dân phố vận động Nhân dân tham gia xây dựng mỗi Tổ dân phố lựa chọn ít nhất 01 tuyến đường kiểu mẫu “ xanh, sạch, đẹp để tham dự ”Cuộc thi “Giữ gìn đường, phố xanh, sạch, đẹp” do thị xã phát động. Qua khảo sát các tiêu chí, UBND các xã, phường đã lựa chọn xây dựng tuyến đường xứng đáng nhất tham gia cuộc thi cấp thị xã.

Cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” được tổ chức nhằm khích lệ thêm tinh thần trách nhiệm của Nhân dân và cán bộ các địa phương trong thị xã Sơn Tây tiếp tục xây dựng và giữ gìn tuyến phố ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp; đồng thời đẩy manh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.