Thị xã Sơn Tây: Giao lưu văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đảng

Chương trình Giao lưu văn nghệ “Tiếng hát chung một dòng sông” với nhiều tiết mục văn nghệ được đầu tư, dàn dựng công phu, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, mùa xuân… Đặc biệt là những bản hùng ca khơi gợi niềm tự hào dân tộc, nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn cội, đề cao tinh thần dựng nước và giữ nước.

Chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2 và Lễ hội Đền Và Xuân Quý Mão 2023 (rằm tháng Giêng), nhằm kết nối tình đoàn kết quân dân đôi bờ tả hữu sông Hồng, tối ngày 3/2/2022 (tức ngày 13 tháng Giêng), tại khu vực Bến quân sự 249 – phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây đã diễn ra chương trình Giao lưu văn nghệ “Tiếng hát chung một dòng sông”.

Chương trình Giao lưu văn nghệ “Tiếng hát chung một dòng sông” có sự tham gia của đội văn nghệ phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây và xã Vinh Ninh – huyện Vĩnh Tường – tỉnh Vĩnh Phúc với nhiều tiết mục văn nghệ được đầu tư, dàn dựng công phu, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, mùa xuân… Đặc biệt là những bản hùng ca khơi gợi niềm tự hào dân tộc, nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn cội, đề cao tinh thần dựng nước và giữ nước – truyền thống hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam….

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội và huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cùng chung một dòng sông Hồng. Cả 2 địa phương cùng thờ chung đức thánh Tản Viên. Theo thông lệ, định kỳ 3 năm 1 lần vào các năm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu trong 2 ngày 14 – 15 tháng Giêng, nhân dân Vĩnh Tường và Sơn Tây cùng phối hợp tổ chức lễ hội Đền Và và lễ hội đền Ngự Dội; với những nghi thức rất long trọng mang nét đẹp văn hóa tiêu biểu, đặc sắc được bảo tồn, gìn giữ từ bao đời qua, tiêu biểu như: Lễ rước nước từ giữa dòng sông Hồng mang về đền Ngự Dội chiều ngày 14 tháng Giêng, Lễ Mộc Dục và lễ Tiến Đốn được thực hiện tại đền Ngự Dội vào buổi sáng ngày 15 tháng Giêng….

Từ nhiều đời nay, lễ hội đã trở thành sợi dây kết nối 2 địa phương và Nhân dân đôi bờ Tả – Hữu sông Hồng. Qua lễ hội nhằm thể hiện sức mạnh đoàn kết và khát vọng về hòa bình, thịnh vượng của người dân. Nay việc tổ chức giao lưu văn nghệ giữa 2 địa phương càng gắn kết thêm tình hữu hảo và niềm vui trong ngày hội mừng Đảng, mừng Xuân, mừng lễ hội.

Thanh Thanh